Dàn vũ khí cực mạnh trên robot chiến đấu của Nga

Robot Uran-9 được trang bị pháo tự động 30 mm, tên lửa chống tăng và ống phóng đạn cháy đem lại sức mạnh tác chiến vượt trội trên chiến trường.

Dàn vũ khí cực mạnh trên robot chiến đấu của Nga - ảnh 1 Uran-9 thuộc loại phương tiện chiến đấu mặt đất không người lái (UGV) do Công ty quốc phòng 766, thuộc tập đoàn Rostec sản xuất. Mẫu UGV được tiết lộ trong tháng 1/2016. Ảnh: Russia Insider.
Dàn vũ khí cực mạnh trên robot chiến đấu của Nga - ảnh 2 Uran-9 được thiết kế cho nhiệm vụ trinh sát, chiến đấu, yểm trợ hỏa lực và chống khủng bố. Nó sẽ thay thế cho binh lính trong các nhiệm vụ có nguy cơ cao. Ảnh: Popular Mechanics.
Dàn vũ khí cực mạnh trên robot chiến đấu của Nga - ảnh 3 Uran-9 được công khai trước công chúng trong triển lãm quốc phòng Army-2016 ở ngoại ô Moscow. Theo một số nguồn tin, Uran-9 có thể được sản xuất loạt cuối năm 2016 và đưa vào trang bị trong quân đội Nga từ năm 2017 hoặc 2018. Ảnh:Armyrecognition.
Dàn vũ khí cực mạnh trên robot chiến đấu của Nga - ảnh 4 Uran-9 có chiều dài 5,1 m, rộng 2,53 m, cao 2,5 m, trọng lượng chiến đấu 10 tấn. Xe sử dụng khung gầm bánh xích cho phép di chuyển trên nhiều địa hình khác nhau. Ảnh:Vitaly V.Kuzmin.
Dàn vũ khí cực mạnh trên robot chiến đấu của Nga - ảnh 5 Người ta trang bị cho Uran-9 dàn hỏa lực cực mạnh gồm pháo tự động 2A72, cỡ nòng 30 mm, súng máy đồng trục 7,62 mm. Ảnh: Armyrecognition.
Dàn vũ khí cực mạnh trên robot chiến đấu của Nga - ảnh 6 Vũ khí uy lực nhất trên Uran-9 là 4 tên lửa chống tăng có điều khiển 9M120 Ataka. Tên lửa được dẫn hướng bằng sóng vô tuyến có thể tiêu diệt xe tăng trong phạm vi từ 400 đến 6.000 m. Ảnh: Armyrecognition.
Dàn vũ khí cực mạnh trên robot chiến đấu của Nga - ảnh 7 Ngoài ra, Uran-9 còn được trang bị 6 ống phóng đạn cháy (vòng đỏ) RPO Shmel. Vũ khí này bắn đạn nhiệt áp có thể "nướng chín" mọi thứ với tầm bắn tối đa 1.700 m. Ống phóng đạn cháy RPO Shmel là vũ khí rất hiệu quả trong việc tiêu diệt bộ binh ẩn nấp trong hầm hào, công sự.  Ảnh: Armyrecognition.
Dàn vũ khí cực mạnh trên robot chiến đấu của Nga - ảnh 8 Uran-9 được trang bị hệ thống cảm biến tinh vi có thể phát hiện mục tiêu từ khoảng cách 6 km trong điều kiện ban ngày và 3 km vào ban đêm. Ảnh: Armyrecognition.
Dàn vũ khí cực mạnh trên robot chiến đấu của Nga - ảnh 9 Robot được vận hành bởi một binh sĩ thông qua trạm điều khiển lưu động. Uran-9 có thể hoạt động cách trạm điều khiển 3 km. Ảnh: Armyrecognition.
Dàn vũ khí cực mạnh trên robot chiến đấu của Nga - ảnh 10 Uran-9 sử dụng động cơ diesel đa nhiên liệu, tốc độ tối đa 35 km/h. Thân xe được bọc giáp có khả năng chống vũ khí cá nhân. Ảnh: Armyrecognition.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng