Dấu hiệu bất thường khi máy bay 'Ngày tận thế' của Mỹ cất cánh

TPO - Cách đây ít giờ đồng hồ, máy bay E-4B Nightwatch được mệnh danh là "Ngày tận thế" của Mỹ đã cất cánh lên không trung.

Dấu hiệu bất thường khi máy bay 'Ngày tận thế' của Mỹ cất cánh - ảnh 1  
Dữ liệu được trang CivMilAir chuyên theo dõi các chuyến bay quân sự trên thế giới xác nhận.
Máy bay Boeing E-4B Nightwatch được mệnh danh là “Ngày tận thế” bởi nhiệm vụ chính của nó là thực hiện các nhiệm vụ mang tầm chính trị của quốc gia.
Khi xảy ra một cuộc tấn công khủng bố, chiến tranh hay xâm lược trên quy mô lớn, Boeing E-4B là nơi để Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổng tư lệnh, các tham mưu trưởng hay những nhân vật đầu não đưa ra quyết định chỉ đạo đến toàn bộ các lực lượng vũ trang của Mỹ, bao gồm cả lực lượng hạt nhân.
Động thái bất thường của Washington đưa ra ít giờ sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Nga cần phải sẵn sàng để bắn hạ tên lửa được phóng vào Syria.
Chia sẻ trên trang Twitter cá nhân vào hôm nay 11/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump viết: "Nga hứa sẽ hạ gục tất cả tên lửa bắn vào Syria. Hãy chuẩn bị sẵn sàng đi, nước Nga, vì chúng sẽ đến — đó là các vũ khí thú vị, mới mẻ và 'thông mình. Nhà ngươi sẽ không phải là đối tác của loại khí giết động vật, sát hại người của mình và thích thú với chuyện đó".

Israel quyết không để Iran hiện diện quân sự ở Syria

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Avigdor Lieberman tuyên bố sẽ làm mọi cách để ngăn chặn sự hiện diện của quân đội Iran ở nước láng giềng Syria.

Quân đội Nga ở Syria đã sẵn sàng đáp trả nếu Mỹ tấn công

Nga tuyên bố sẽ phản ứng ngay lập tức nếu quân đội của họ ở Syria bị máy bay Mỹ không kích.

Tương quan lực lượng Nga - Mỹ và đồng minh trên chiến trường Syria

Sau các cáo buộc liên quan tới việc chính quyền Syria của Tổng thống Assad sử dụng vũ khí hóa học, Mỹ-Nga và các đồng minh đang ồ ạt triển khai các hoạt động quân sự trên biển và đất liền.

Tổng thống Pháp xác nhận đang cùng Anh, Mỹ thảo luận chống Syria

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron xác nhận, Paris, Washington và London đang thảo luận về quyết định có hay không nên tiến hành biện pháp quân sự chống Syria, sau cáo buộc tấn công hoá học ở Douma vào cuối tuần qua.

Cận cảnh sức mạnh tàu sân bay Mỹ đang trên đường tới Syria

Hải quân Mỹ đã lệnh cho nhóm tác chiến tàu sân bay USS Harry S. Truman lên đường khởi hành tới Syria trong bối cảnh xung đột đang có dấu hiệu leo thang.

Căng thẳng Nga - Mỹ tại Liên Hợp Quốc liên quan vấn đề hoá học Syria

Nga bác bỏ dự thảo của Mỹ trình Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (LHQ) nhằm tiến hành một cuộc điều tra độc lập về việc nghi sử dụng vũ khí hóa học tại Syria.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng