Dấu hiệu bất thường tại nơi thử hạt nhân Triều Tiên

TPO - Vệ tinh do thám Mỹ đã ghi nhận một số hoạt động tại địa điểm thử hạt nhân của Triều Tiên, tuy nhiên cộng đồng tình báo Mỹ chưa đủ cơ sở kết luận chính xác việc Bình Nhưỡng đã sẵn sàng cho vụ thử hạt nhân mới hay chưa.

Ảnh: ABC News
Ảnh: ABC News

Kênh truyền hình CNN hôm nay 21/6 dẫn nguồn tin giấu tên từ cộng đồng tình báo Mỹ cho biết, Triều Tiên dường như đang chuẩn bị tiến hành vụ thử hạt nhân mới sau khi vệ tinh do thám ghi nhận một số hoạt động tại địa điểm thử hạt nhân của nước này.

Cộng đồng tình báo Mỹ tin rằng, không loại trừ khả năng Triều Tiên sẽ tiến hành vụ thử trong thời gian diễn ra cuộc đối thoại cấp Ngoại trưởng và Quốc phòng giữa Mỹ và Trung Quốc tại Washington.

Washington trong một thời gian dài đã nỗ lực thuyết phục Bắc Kinh gây áp lực lên chính quyền Bình Nhưỡng để buộc Triều Tiên từ bỏ chương trình hạt nhân.

Trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đánh giá cao nỗ lực của Trung Quốc nhằm kiềm chế Triều Tiên, song ông cho rằng những nỗ lực này đều “không đem lại hiệu quả”.

Dấu hiệu bất thường tại nơi thử hạt nhân Triều Tiên  - ảnh 1

[ẢNH] Oanh tạc cơ B-1B thị uy trên Bán đảo Triều Tiên

Hai máy bay ném bom B-1B của Không quân Mỹ ngày hôm qua 20/6 đã bay tới Bán đảo Triều Tiên và thực hiện tập trận chiến thuật với 2 máy bay tiêm kích F-15K của Không quân Hàn Quốc.

Dấu hiệu bất thường tại nơi thử hạt nhân Triều Tiên  - ảnh 2

Mỹ điều máy bay ném bom đến sát Triều Tiên

Chỉ vài giờ sau khi một sinh viên Mỹ qua đời sau khi trở về từ nhà tù Triều Tiên, Không quân Mỹ hôm qua điều 2 máy bay ném bom chiến lược B-1B từ đảo Guam đến tập trận chung với Nhật Bản và Hàn Quốc.

Dấu hiệu bất thường tại nơi thử hạt nhân Triều Tiên  - ảnh 3

Máy bay ném bom B-1B Mỹ tập trận trên Bán đảo Triều Tiên

Theo các quan chức quốc phòng, hai máy bay ném bom chiến lược tầm xa của Mỹ sẽ tập trận chung với các máy bay chiến đấu của Hàn Quốc trên Bán đảo Triều Tiên vào hôm nay (20/6).

Dấu hiệu bất thường tại nơi thử hạt nhân Triều Tiên  - ảnh 4

Vấn đề Triều Tiên bao trùm đối thoại Mỹ - Trung

Ngày 21/6, cuộc đối thoại Mỹ - Trung sẽ diễn ra tại Washington, Mỹ theo sáng kiến của Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Vấn đề Triều Tiên sẽ là chủ đề chính của cuộc đối thoại.

Dấu hiệu bất thường tại nơi thử hạt nhân Triều Tiên  - ảnh 5

Đáp lại lệnh trừng phạt, Triều Tiên tuyên bố đẩy mạnh vũ khí hạt nhân

Bình Nhưỡng ngày 16/6 tuyên bố nước này sẽ thúc đẩy quá trình sản xuất vũ khí hạt nhân để chống lại “sự thù địch” của Washington thể hiện qua một loạt biện pháp trừng phạt mới được ban hành.

Theo RIA Novosti/CNN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá