Sự kiện: Quân sự

Để đánh chặn Sarmat của Nga, Mỹ cần sử dụng bao nhiêu tên lửa?

TPO - Chủ tịch Ủy ban quốc phòng an ninh thuộc Hội đồng Liên bang Nga Viktor Bondarev cho rằng, để đánh chặn đầu đạn của tên lửa Sarmat Nga, Mỹ cần phải bắn một loạt khoảng 500 tên lửa đánh chặn.

Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Kết luận này được các chuyên gia phương Tây đưa ra sau khi họ đánh giá được các mối đe dọa quân sự.

Ông Bondarev cũng nhấn mạnh, tên lửa siêu thanh mới Kinzhal cùng với tiêm kích MiG-31 là bất khả xâm phạm trước hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ. Ngoài ra, tên lửa Kinzhal còn có thể tiêu diệt bất kỳ mục tiêu nào một cách chắc chắn.

RIA Novosti cũng cho biết, trước đó tờ The New York Times của Mỹ đã đăng tải một tài liệu, trong đó dựa trên thông tin của một nguồn dấu tên cho rằng, trong quá trình hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thể hiện sự quan ngại liên quan tới các vũ khí mới của Nga.

Tổng thống Nga Putin vào ngày 1/3/2018 đã đọc Thông điệp liên bang, trong đó thông báo về những hệ thống vũ khí chiến lược mới nhất đã được triển khai tại Nga.

Có thông tin còn cho rằng, kho hạt nhân của Nga đã được bổ sung thêm 80 tên lửa đạn đạo liên lục địa, 102 tên lửa đạn đạo dành cho tàu ngầm và 3 tuần dương hạm lớp Borei.

Để đánh chặn Sarmat của Nga, Mỹ cần sử dụng bao nhiêu tên lửa? - ảnh 1

Sức mạnh đáng sợ của siêu tên lửa RS-28 Sarmat

Bộ Quốc phòng Nga dự kiến tiến hành 2 vụ thử tên lửa đạn đạo liên lục địa nhiên liệu lỏng RS-28 Sarmat vào cuối năm nay tại sân bay vũ trụ Plesetsk. Tên lửa được phóng thử từ năm 2016. Tháng 10/2016, Trung tâm Tên lửa quốc gia mang tên Makeyev đã công bố bức ảnh tên lửa Sarmat, nhưng không tiết lộ chi tiết kỹ thuật nào về tên lửa mới. Giới quân sự Nga đã tuyên bố rằng, Sarmat sẽ có thể đột phá bất kỳ hệ thống phòng thủ tên lửa hiện có và tương lai nào.

Để đánh chặn Sarmat của Nga, Mỹ cần sử dụng bao nhiêu tên lửa? - ảnh 2

Nga lộ kế hoạch thử siêu tên lửa Sarmat

Bộ Quốc phòng Nga dự kiến tiến hành 2 vụ thử tên lửa đạn đạo liên lục địa nhiên liệu lỏng RS-28 Sarmat vào cuối năm nay tại sân bay vũ trụ Plesetsk – hãng tin Kommersant dẫn các nguồn tin thân cận với Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Để đánh chặn Sarmat của Nga, Mỹ cần sử dụng bao nhiêu tên lửa? - ảnh 3

Vì sao Nga liên tiếp trì hoãn phóng thử siêu tên lửa Sarmat?

Vụ phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) thế hệ mới Sarmat sẽ được lùi tới cuối năm 2017, thay vì giữa năm nay.

Để đánh chặn Sarmat của Nga, Mỹ cần sử dụng bao nhiêu tên lửa? - ảnh 4

Nga lộ thời điểm sản xuất siêu tên lửa Sarmat

Việc sản xuất tên lửa đạn đạo liên lục địa mới Sarmat của Nga sẽ bắt đầu vào năm 2018.

Để đánh chặn Sarmat của Nga, Mỹ cần sử dụng bao nhiêu tên lửa? - ảnh 5

Nga bất ngờ lùi thời điểm phóng siêu tên lửa RS-28 Sarmat

Lần phóng thử nghiệm đầu tiên của dòng tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) thế hệ mới RS-28 Sarmat sẽ được chuyển từ quý 2 sang quý 3 năm 2017.

Theo Politexpert

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng