Đệ nhất phu nhân Mỹ bảo trợ tàu ngầm hạt nhân tối tân

Hải quân Mỹ mới tiếp nhận chiếc tàu ngầm hạt nhân tấn công mới được Đệ nhất phu nhân Michele Obama bảo trợ và mang tên tiểu bang quê hương của bà.

Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama thực hiện nghi lễ rửa tội cho chiếc tàu ngầm lớp Virginia năm 2015. Ảnh: AP
Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama thực hiện nghi lễ rửa tội cho chiếc tàu ngầm lớp Virginia năm 2015. Ảnh: AP

Tập đoàn chế tạo tàu ngầm General Dynamics Electric Boat ở Groton, Connecticut hôm thứ bảy tuần trước đã bàn giao tàu ngầm USS Illinois lớp Virginia cho hải quân Mỹ sau gần 5 năm rưỡi đóng tàu với chi phí lên đến 2,7 tỷ USD, theo Sputnik.

Tàu ngầm hạt nhân tối tân này được đặt tên theo bang nhà của Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama. Bà cũng sẽ đảm nhận trách nhiệm theo dõi sát công việc trên tàu ngầm cũng như đời sống của thủy thủ đoàn và gia đình họ.

Bên trong tàu ngầm có một chiếc đĩa kim loại có khắc chữ đầu trong tên của Đệ nhất phu nhân và được treo ở khu vực các thủy thủ dùng bữa. Lễ biên chế đưa tàu ngầm vào phục vụ dự kiến tổ chức vào ngày 29/10.

Được mệnh danh là "Người khổng lồ dưới đáy biển sâu", tàu ngầm hạt nhân tấn công lớp Virginia dài 115 m, gấp rưỡi một chiếc Boeing 747, và có lượng giãn nước gần 8.000 tấn, có thể thực hiện những nhiệm vụ bí mật tại cả các vùng biển nước sâu và nước nông.

Hải quân Mỹ đã đặt hàng tổng cộng 15 tàu ngầm hạt nhân lớp Virginia.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá