Đêm nay, tàu sân bay USS Carl Vinson rời Bán đảo Triều Tiên

Hải quân Hàn Quốc cho biết nhóm tấn công của Hải quân Mỹ do tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Carl Vinson dẫn đầu sẽ chấm dứt sứ mệnh kéo dài 1 tháng gần khu vực Bán đảo Triều Tiên vào đêm 31/5.

Tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Carl Vinson. Ảnh: CNN
Tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Carl Vinson. Ảnh: CNN

Động thái này diễn ra trong bối cảnh một tàu sân bay khác là USS Ronald Reagan đồn trú tại Nhật Bản đã nối lại đầy đủ các hoạt động sau nhiều tháng bảo dưỡng định kỳ.

Tuy nhiên, hiện chưa biết khi nào thì chiếc USS Ronald Reagan sẽ tiến vào vùng biển phía Đông của Bán đảo Triều Tiên cũng như khu vực mà chiếc tàu này sẽ hoạt động.

Tàu sân bay USS Carl Vinson có căn cứ tại San Diego đã được đưa tới khu vực biển phía Đông của Bán đảo Triều Tiên vào cuối tháng Tư vừa qua như một lời cảnh báo đối với Triều Tiên.

Trong thời gian lưu lại tại đây, tàu này cùng với một số tàu chiến đi cùng đã tham gia một số cuộc tập trận chung với Hải quân Hàn Quốc.

[ĐỒ HỌA] Triều Tiên: 15 lần phô diễn sức mạnh tên lửa

Tính từ tháng 1/2016 đến tháng 5/2017, Triều Tiên đã tiến hành 15 cuộc thử nghiệm tên lửa, chủ yếu là các loại tầm trung và tầm ngắn. Ngoài ra, trong kho vũ khí của Triều Tiên còn một số loại tên lửa tầm xa với tầm bắn lên tới 10.000 km hiện chưa được đưa vào thử nghiệm.

[ĐỒ HỌA] Sức mạnh khủng khiếp của tên lửa Triều Tiên

Pukguksong-2 và Hwasong-12 là hai loại tên lửa vừa được Triều Tiên thử nghiệm trong hai ngày 14 và 21/5, cho thấy những tiến bộ vượt bậc trong lĩnh vực chế tạo tên lửa của Bình Nhưỡng.

[ĐỒ HỌA] Tổng thống Mỹ thông qua chiến lược mới về Triều Tiên

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thông qua kế hoạch chính sách 4 điểm về Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên xoay quanh việc sử dụng "mọi áp lực có thể" bên cạnh việc tìm kiếm giải pháp ngoại giao.

Theo Vietnamplus

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng