Đến năm 2025, Nga cần ít nhất 700 máy bay chiến đấu

TPO - Số lượng máy bay chiến đấu trong thành phần lực lượng không quân Nga tương lai không ít hơn 700 chiếc, chưa bao gồm những chiếc dự phòng.

Nguyên mẫu chiến đấu cơ Su-35. Ảnh: Sukhoi
Nguyên mẫu chiến đấu cơ Su-35. Ảnh: Sukhoi

Trang tin quân sự Vpk ngày 16/12 dẫn một nguồn tin trong Bộ Quốc phòng Nga cho biết: “Con số này có thể đạt được vào năm 2025. Các máy bay chiến đấu, bao gồm máy bay tấn công và máy bay ném bom, sẽ chiếm khoảng 40% tổng số lượng máy bay có trong biên chế quân đội Nga. Phần còn lại là máy bay trinh sát, vận tải, huấn luyện và các thiết bị bay đặc biệt”.

Cũng theo nguồn tin, trong số 700 chiếc dự kiến, có khoảng 450 chiếc thuộc dòng máy bay chiến đấu do hãng Sukhoi sản xuất. 

“Su-30, Su-35, một số chiếc Su-27 nâng cấp vẫn sẽ được sử dụng. Trung tâm trong lực lượng không quân chiến đấu là những chiến đấu cơ thế hệ thứ năm. Ngoài ra, còn có các tiêm kích đánh chặn MiG-31 hiện đại hóa, MiG-29 và MiG-35”, nguồn tin cho biết.

Nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cũng lưu ý rằng, tổng số máy bay sẵn sàng chiến đấu của không quân Nga được dự kiến ​​sẽ tăng hơn 1/3 trong thời gian tới.

Tại thời điểm hiện tại, theo nhiều nguồn tin, không quân Nga có khoảng 500 máy bay chiến đấu các loại.

Theo Vpk.name

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng