Di dời quả bom ở cầu Long Biên về Thanh Hoá xử lý

TPO - Dự kiến, quả bom sẽ được lực lượng công binh đưa về khu vực xử lý bom mìn ở Thanh Hoá để phá huỷ.

Di dời quả bom ở cầu Long Biên về Thanh Hoá xử lý
Chiều 27/11, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, lực lượng người nhái của Bộ Tư lệnh Công binh đã lặn kiểm tra và xác định vật thể lạ gần trụ cầu Long Biên là bom, dài khoảng 2,5m, đường kính 50-60cm thuộc khu vực phường Ngọc Thụy.
Bộ Tổng Tham mưu Quân đội Nhân dân Việt Nam đã lên phương án phá hủy và giao cho Bộ Tư lệnh Công binh và lực lượng công binh của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội thực hiện di chuyển đến nơi an toàn để phá hủy trước 24 giờ ngày 30/11. Dự kiến, quả bom sẽ được lực lượng công binh đưa về khu vực xử lý bom mìn ở Thanh Hoá để phá huỷ.
Hiện tại, các lực lượng được giao nhiệm vụ đang tính toán phương án hiệu quả nhất, bảo đảm an toàn cho người dân tham gia giao thông quanh khu vực và lực lượng làm nhiệm vụ.

Di dời quả bom ở cầu Long Biên về Thanh Hoá xử lý  - ảnh 1

Bom mắc dưới chân cầu Long Biên sẽ được xử lý ra sao?

Ngày 16/11 trạm quản lý đường sông Hà Nội, Công ty cổ phần quản lý đường sông số 6 nhận được tin báo có vật thể lạ mắc tại chân cầu Long Biên từ quần chúng. Cơ quan này đã báo cáo cơ quan chức năng thành phố Hà Nội để thăm dò, bước đầu xác định vật thể lạ là bom xót lại từ thời chiến tranh. Đến ngày hôm nay, 27/11 cơ quan chức năng đã chốt được phương án trục vớt quả bom này.

Di dời quả bom ở cầu Long Biên về Thanh Hoá xử lý  - ảnh 2

Chưa có phương án di dời quả bom gần trụ cầu Long Biên

Theo thông tin PV nhận được, hiện tại cơ quan chức năng vẫn tiến hành phong tỏa khu vực gần trụ cầu P13 cầu Long Biên được xác định là nơi phát hiện quả bom vài ngày trước.

Di dời quả bom ở cầu Long Biên về Thanh Hoá xử lý  - ảnh 3

Cận cảnh khu vực phát hiện bom ở gần trụ cầu Long Biên

Cơ quan chức năng xác định vật thể lạ ở gần trụ cầu P13 (cầu Long Biên) mà người dân phát hiện là bom và đang lên phương án đảm bảo an toàn cũng như di dời quả bom đi nơi khác.

Di dời quả bom ở cầu Long Biên về Thanh Hoá xử lý  - ảnh 4

Vật lạ gần trụ cầu Long Biên được xác định là bom

Sáng 26/11, Bộ Tư lệnh Công binh kiểm tra, xác định vật lạ gây chướng ngại gần trụ cầu Long Biên là bom.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng