Điểm danh 10 vũ khí uy lực nhất của Nga

Nga sở hữu các vũ khí uy lực nhất thế giới, trong đó phải kể đến xe tăng chiến đấu chủ lực T-14 Armata, hệ thống tên lửa đất đối không tầm xa S-300, chiến đấu cơ tàng hình thế hệ 5 Sukhoi PAK FA...

Điểm danh 10 vũ khí uy lực nhất của Nga - ảnh 1 Chiến đấu cơ Sukhoi PAK FA, còn được biết tới với tên gọi T-50, là chiến đấu cơ tàng hình tối tân của Nga, "người kế nhiệm" của các dòng máy bay chiến đấu MiG-29 và Su-27.
Điểm danh 10 vũ khí uy lực nhất của Nga - ảnh 2 Được trang bị súng tự động 30-mm và tên lửa dẫn đường Vikhr, trực thăng tấn công Kamov Ka-52 Alligator siêu cơ động, có thể bay lùi với vận tốc 130 km/h và bay ngang với vận tốc 100 km/h.
Điểm danh 10 vũ khí uy lực nhất của Nga - ảnh 3 Với công nghệ hiện đại, vỏ bọc không thể bị xuyên thủng và được trang bị các vũ khí loại mạnh, xe tăng chiến đấu chủ lực T-14 Armata của Nga sẽ trở thành vũ khí không thể thiếu trong tác chiến mặt đất.
Điểm danh 10 vũ khí uy lực nhất của Nga - ảnh 4 Sukhoi Su-35 là chiến đấu cơ đa năng thế hệ 4 siêu cơ động của Nga. Su-35 đáng tin cậy hơn so với các chiến đấu cơ thế hệ 5 đang được phát triển, trong đó có F-35 của Mỹ hay J-20 của Trung Quốc.
Điểm danh 10 vũ khí uy lực nhất của Nga - ảnh 5 "Đoàn tàu hạt nhân" của Nga, có tên gọi "Tổ hợp tên lửa đường sắt chiến đấu", là một hệ thống di động dùng để vận và phóng tên lửa hạt nhân. Nhờ khả năng ngụy trang như tàu chở hàng bình thường, các tàu hạt nhân rất khó bị phát hiện và phá hủy.
Điểm danh 10 vũ khí uy lực nhất của Nga - ảnh 6 Tướng Mikhail Kalashnikov, một kỹ sư quân đội Nga, là người sáng tạo ra các mẫu súng trường tấn công nổi tiếng AK-47, AKM, AK-74 và súng máy PK. Trong số đó, AK-47 là súng trường tấn công phổ biến nhất và được sử dụng rộng rãi trên thế giới bởi sự tin cậy và dễ sử dụng.
Điểm danh 10 vũ khí uy lực nhất của Nga - ảnh 7 Hệ thống tên lửa đất đối không S-300VM "Antey-2500" được thiết kế để tiêu diệt các tên lửa đạn đạo tầm ngắn và tầm trung trong phạm vi 2.500 km.
Điểm danh 10 vũ khí uy lực nhất của Nga - ảnh 8 Pantsir-S1 là một tổ hợp tên lửa - pháo phòng không của Nga. Hệ thống này được thiết kế để tiêu diệt một loạt các mục tiêu đang bay ở tầm cao từ 5 m đến 10 km và trong phạm vi từ 200 m đến 20 km.
Điểm danh 10 vũ khí uy lực nhất của Nga - ảnh 9 Mi-8 là một trong những dòng trực thăng được sản xuất nhiều nhất trên thế giới. Nó có thể được sử dụng cho cả mục đích dân sự và quân sự.
Điểm danh 10 vũ khí uy lực nhất của Nga - ảnh 10 Akula - tàu ngầm hạt nhân mang tên lửa đạn đạo của Nga - là một trong những tàu ngầm lớn nhất từng được chế tạo, đủ không gian để các thủy thủ có thể sống trong nhiều tháng.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá