'Điểm danh' 5 vũ khí mạnh nhất của Nga trong tương lai

TPO - Tạp chí Mỹ National Interest đã đưa ra danh sách các kỹ thuật quân sự gây sát thương sẽ có mặt trong bộ trang bị của quân đội Nga từ nay đến năm 2030.

'Điểm danh' 5 vũ khí mạnh nhất của Nga trong tương lai

Theo chuyên viên Kyle Mizokami, đứng đầu trong danh sách này là xe tăng chiến đấu chủ lực T-14 trên cơ sở  nền tảng bánh xích phổ quát Armata.

Việc chế tạo loại xe tăng này là bước nhảy vọt công nghệ dành cho lực lượng vũ trang: Xe tăng có áo giáp kết cấu nhiều lớp dạng thiết kế mô-đun, tháp pháo không có người, tổ hợp bảo vệ chủ động và thụ động.

'Điểm danh' 5 vũ khí mạnh nhất của Nga trong tương lai - ảnh 1

“Giá thành mỗi xe tăng loại này khoảng 3,7 triệu USD và Moscow đã ký hợp đồng cho lô đầu tiên trăm chiếc. Chừng đó là đủ để trang bị cho ba tiểu đoàn, mỗi tiểu đoàn 31 tăng hoặc là cho một trung đoàn xe tăng”, chuyên gia Kyle Mizokami nhận định.

Trong danh sách giới thiệu thêm một loại xe chiến đấu trên cơ sở Armata là xe thiết giáp bánh xích triển vọng T-15. Động cơ điện 1500 mã lực bố trí trong khoang phía trước của xe, làm tăng cao độ an toàn cho phần có người ngồi.

'Điểm danh' 5 vũ khí mạnh nhất của Nga trong tương lai - ảnh 2

“Lực lượng mặt đất của Nga đã tiến xa khỏi thời kỳ khi mà bộ binh không được bảo vệ đóng vai trò "bia thịt đỡ đạn. Ngày nay nhờ phương tiện chiến xa mới T-15 các chiến sĩ bộ binh  Nga là một trong những đơn vị được bảo vệ tốt nhất trên chiến trường”, tác giả phân tích.

Đứng thứ ba trong danh sách là trực thăng tấn công Ka-52 Alligator.

'Điểm danh' 5 vũ khí mạnh nhất của Nga trong tương lai - ảnh 3

Nga sử dụng máy bay trực thăng này cũng như quân đội Mỹ với AN-64E, thay vì tạo ra thiết kế mới, các nhà phát minh đã quyết định thích ứng mô hình đã có với điều kiện chiến đấu mới. Quân đội Nga dự kiến mua 140 chiếc Alligator.

Trong danh sách bao gồm cả hệ thống tên lửa chiến dịch-chiến thuật 9K720 Iskander-M.

'Điểm danh' 5 vũ khí mạnh nhất của Nga trong tương lai - ảnh 4
Sản phẩm mới gồm tuyến rộng loạt tên lửa chiến thuật, được phát triển  ngay từ đầu những năm Chiến tranh Lạnh Iskander-M nổi bật về độ chính xác, tầm xa hoạt động và công suất.
'Điểm danh' 5 vũ khí mạnh nhất của Nga trong tương lai - ảnh 5
Cuối cùng là súng trường bắn tỉa Kalashnikov, sẽ thay thế cho súng trường Dragunov vốn phục vụ cho quân đội Liên Xô và sau đó là quân đội Nga.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng