Điểm danh dàn chiến đấu cơ Nga tham gia duyệt binh 9/5

Theo thông báo của Văn phòng báo chí Bộ Quốc phòng Nga, trong lễ duyệt binh vào hôm 9/5 sắp tới sẽ có tham gia của hơn 100 máy bay quân sự các loại thuộc không quân và Hải quân Nga.

Điểm danh dàn chiến đấu cơ Nga tham gia duyệt binh 9/5 - ảnh 1 Theo thông báo của Văn phòng báo chí Bộ Quốc phòng Nga, trong lễ duyệt binh vào hôm 9/5 sắp tới sẽ có tham gia của hơn 100 máy bay quân sự các loại thuộc Không quân và Hải quân Nga. Trong đó có nhiều dòng máy bay quân sự tiên tiến mới được Không quân Nga đưa vào trang bị cách đây không lâu.
Điểm danh dàn chiến đấu cơ Nga tham gia duyệt binh 9/5 - ảnh 2 Cũng theo Bộ Quốc phòng Nga, sẽ có 71 máy bay chiến đấu tham gia duyệt binh và khoảng 40 chiếc khác tham gia công tác hậu cần và dự bị. Trong những cái tên quen thuộc tham gia duyệt binh năm nay còn sự xuất hiện một số gương mặt mới của Không quân Nga - điển hình trong số đó là máy bay vận tải quân sự hạng nặng IL-476 - biến thể hiện đại hóa của IL-76.
Điểm danh dàn chiến đấu cơ Nga tham gia duyệt binh 9/5 - ảnh 3 Lực lượng máy bay chiến đấu Nga dự duyệt binh sẽ đủ mọi thành phần từ các máy bay thế hệ những năm 70-80 tới những loại hiện đại nhất hiện nay như Su-35S.
Điểm danh dàn chiến đấu cơ Nga tham gia duyệt binh 9/5 - ảnh 4 Đội hình cường kích Su-25 Frogfoot của Nga năm nay sẽ đảm nhận màn trình diễn tạo ra những màn khói màu hình quốc kỳ của nước Nga khi bay qua Quảng trường Đỏ.
Điểm danh dàn chiến đấu cơ Nga tham gia duyệt binh 9/5 - ảnh 5 Dẫn đầu phi đội máy bay chiến đấu tiến vào quảng trường sau Su-25 sẽ là những chiếc tiêm kích Su-27SM - nền tảng tạo nên sức mạnh của bất bại của Không quân Nga hiện nay.
Điểm danh dàn chiến đấu cơ Nga tham gia duyệt binh 9/5 - ảnh 6 Trong lễ duyệt binh năm còn có sự góp mặt của “anh hùng” Không quân Nga tại Syria - máy bay ném bom Su-34 Fullback - khắc tinh của phiến quân IS và các tổ chức khủng bố ở Trung Đông.
Điểm danh dàn chiến đấu cơ Nga tham gia duyệt binh 9/5 - ảnh 7 Mikoyan chỉ có một số đại diện tham gia lễ duyệt binh năm nay với những cái tên quen thuộc như tiêm kích MiG-29 và tiêm kích đánh chặn siêu âm MiG-31.
Điểm danh dàn chiến đấu cơ Nga tham gia duyệt binh 9/5 - ảnh 8 Trong đó nổi bật nhất vẫn là lão tướng MiG-31BM Foxhound lá chắn trên không của nước Nga, đây cũng là mẫu chiến đấu cơ có vận tốc bay nhanh nhất từng được con người chế tạo.
Điểm danh dàn chiến đấu cơ Nga tham gia duyệt binh 9/5 - ảnh 9 Các dòng tiêm kích đa năng của Sukhoi được xem là những ngôi sao sáng của Không quân Nga tại lễ duyệt binh năm nay với sự góp mặt của những cái tên đình đám nhất như Su-35S và Su-30SM.
Điểm danh dàn chiến đấu cơ Nga tham gia duyệt binh 9/5 - ảnh 10 Tiêm kích đa năng Su-30SM là biến thể hiện đại nhất trong dòng chiến đấu cơ Su-30 của Nga.
Điểm danh dàn chiến đấu cơ Nga tham gia duyệt binh 9/5 - ảnh 11 Phi đội trực thăng vũ trang tham gia duyệt binh sẽ bao gồm những chiếc Mi-8, Mi-26 và các dòng trực thăng tấn công Mi-24, Mi-35, Mi-28N và Ka-52.
Điểm danh dàn chiến đấu cơ Nga tham gia duyệt binh 9/5 - ảnh 12 Bộ đôi sát thủ trên không Mi-28N và Ka-52 của Không quân Nga.
Điểm danh dàn chiến đấu cơ Nga tham gia duyệt binh 9/5 - ảnh 13 Sau cùng là lực lượng máy bay ném bom chiến lược tầm xa của Không quân Nga, đây cũng là một trong những lực lượng tham gia các chiến dịch quân sự của Nga tại Syria. Hình ảnh máy bay ném bom chiến lược tầm xa Tu-22M3 Backfire-C của Không quân Nga.
Điểm danh dàn chiến đấu cơ Nga tham gia duyệt binh 9/5 - ảnh 14 Tiếp theo sau Tu-22M3 là huyền thoại bầu trời của Liên Xô trước đây phi đội máy bay ném bom chiến lược tầm xa Tu-95 Bear.
Điểm danh dàn chiến đấu cơ Nga tham gia duyệt binh 9/5 - ảnh 15 Máy bay ném bom chiến lược tầm xa Tu-160 Blackjack được hộ tống bởi hai chiếc Su-27.

Theo Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá