Điểm danh những vũ khí mà Mỹ và Nga có thể 'quyết đấu' ở Syria

TPO - Hàng loạt các hãng truyền thông đã đưa ra những giả định liên quan tới vũ khí mà Mỹ và Nga có thể sẽ sử dụng tại Syria trong trường hợp xảy ra xung đột quân sự.

Điểm danh những vũ khí mà Mỹ và Nga có thể 'quyết đấu' ở Syria

Tạp chí The National Interest của Mỹ cho biết, khả năng Mỹ sẽ sử dụng tên lửa hành trình Tomahawk và AGM – 86B. Ngoài ra, trong quá trình đó thì các máy bay ném bom hạng nặng B-2 Spirit và tiêm kích F-22 Raptor cũng sẽ được sử dụng.

Về phía mình, theo giả định của truyền thông, Nga sẽ đáp trả bằng các hệ thống phòng không – phòng thủ tên lửa S-300, S-400, thậm chí cả các tên lửa hành trình X-101 và các máy bay ném bom Tu-95, Tu-160. Các chuyên gia tin rằng, phía Nga sẽ không loại trừ sử dụng các tên lửa Kalibr đang được bố trí trên biển.

Một trong số những người sử dụng mạng xã hội nhấn mạnh rằng, người Mỹ có thể bơi tới đâu họ muốn, nhưng nếu Nga bị đe dọa bởi bất cứ điều gì đó thì “các tàu ngầm của Nga sẽ chăm sóc họ”.

Một người khác lại tuyên bố rằng, trước đó Kim Jong-un đã chỉ ra cách đúng đắn mà cần để đối thoại với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Phiến quân sẽ phát động tấn công ngay khi Mỹ không kích Syria

Theo một chỉ huy quân nổi dậy, các phiến quân sẽ tiến hành tấn công để chiếm giữ các khu vực do chính phủ kiểm soát, nếu Mỹ không kích và làm suy yếu các vị trí của quân đội Syria.

Nga nghi ngờ hành động phóng tên lửa của Mỹ vào Syria

Nga tin rằng, Mỹ có thể sử dụng một cuộc không kích để phá hủy những bằng chứng liên quan đến nghi vấn sử dụng vũ khí hóa học tại Syria, một kịch bản được dàn dựng của phương Tây nhằm tiếp tục can thiệp quân sự vào Syria.

Quân đội Nga ở Syria đã sẵn sàng đáp trả nếu Mỹ tấn công

Nga tuyên bố sẽ phản ứng ngay lập tức nếu quân đội của họ ở Syria bị máy bay Mỹ không kích.

Theo Politexpert

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng