Điểm danh vũ khí Nga làm phiến quân IS khiếp đảm

Đặc nhiệm Spetsnaz, trực thăng Mi-24, cường kích Su-25...là những vũ khí Nga khiến phiến quân IS ở Syria phải khiếp đảm.

Điểm danh vũ khí Nga làm phiến quân IS khiếp đảm - ảnh 1 Theo tạp chí NI, đặc nhiệm Spetsnaz sẽ là một trong những "vũ khí đặc biệt" quan trọng mà Quân đội Nga tung vào Syria đánh phiến quân IS.
Điểm danh vũ khí Nga làm phiến quân IS khiếp đảm - ảnh 2 Đơn vị tác chiến đặc biệt này của Nga có số lượng tinh gọn, đào tạo khá bài bản, táo bạo, nhanh nhẹn. Ngày này, lực lượng này có nhiều thay đổi về cấu trúc và quân số.
Điểm danh vũ khí Nga làm phiến quân IS khiếp đảm - ảnh 3 Ở Syria, lực lượng Spetsnaz sẽ đóng vai trò là những cố vấn đào tạo cho lực lượng quân trung thành với Tổng thống Assad. Tuy nhiên, nếu Nga chính thức tham gia vào cuộc chiến chống lại IS và phiến quân khác thì chắc chắn lực lượng này sẽ là mũi nhọn tấn công trong các chiến dịch quân sự.
Điểm danh vũ khí Nga làm phiến quân IS khiếp đảm - ảnh 4 Nếu ở phía con người là Spetsnaz thì ở phần sắt thép là trực thăng tấn công Mi-24 - một trong những vũ khí đáng sợ với lực lượng phiến quân suốt hàng chục năm qua.
Điểm danh vũ khí Nga làm phiến quân IS khiếp đảm - ảnh 5 Được các phi công Liên Xô ví như “xe tăng bay”, Mi-24 có thể cung cấp hỗ trợ cho lực lượng dưới mặt đất, hay chuyển quân tới các vị trí quan trọng cũng như khả năng hoạt động linh hoạt như một máy bay chiến đấu.
Điểm danh vũ khí Nga làm phiến quân IS khiếp đảm - ảnh 6 Trực thăng tấn công Mi-24 có thiết kế độc đáo mà cho tới nay chưa có cái nào tương tự ở phương Tây. Nó có thể chở cả tiểu đội như chức năng của một máy bay vận tải hạng nhẹ.
Điểm danh vũ khí Nga làm phiến quân IS khiếp đảm - ảnh 7 Mi-24 có vận tốc cực đại là 335 km/h với tầm bay 450 km. Nó được trang bị pháo 23-30mm cùng 6 điểm treo vũ khí có thể mang theo tên lửa chống tăng, rocket, bom hoặc pod súng máy.
Điểm danh vũ khí Nga làm phiến quân IS khiếp đảm - ảnh 8 BTR-82A là xe bọc thép khá cơ động và là lá chắn cho lực lượng mặt đất cũng như có khả năng hỗ trợ hỏa lực cho lính bộ binh.
Điểm danh vũ khí Nga làm phiến quân IS khiếp đảm - ảnh 9 Xe bọc thép BTR—82A là biến thể mới nhất của dòng BTR-80 đi vào huyền thoại do Liên Xô phát triển với những cải tiến ở mọi mặt.
Điểm danh vũ khí Nga làm phiến quân IS khiếp đảm - ảnh 10 Xe bọc thép này được thiết kế trên cơ sở khung gầm BTR-80A với chiều dài 7,65 m, rộng 2,9m và cao 2,8m với trọng lượng tổng là 15.4 tấn. Theo nhận xét, BTR-82A chỉ thích hợp chở quân, trinh sát hoặc chi viện hỏa lực.
Điểm danh vũ khí Nga làm phiến quân IS khiếp đảm - ảnh 11 Các máy bay không người lái (UAV). Trên thế giới, UAV trở thành công cụ thu thập tin tình báo hàng đầu và các UAV Nga sẽ giúp trinh sát các vị trí của phiến quân IS trong các chiến dịch.
Điểm danh vũ khí Nga làm phiến quân IS khiếp đảm - ảnh 12 Và mới đây, các chiến binh nhóm Jabhat al-Nusra đã tuyên bố rằng, họ đã bắn hạ một UAV Eleron-3SV của Nga ở Syria. UAV này là loại máy bay trinh sát không người lái tầm gần, chuyên dùng cho các đơn vị bộ binh thuộc cấp phân đội ở Nga.
Điểm danh vũ khí Nga làm phiến quân IS khiếp đảm - ảnh 13 UAV Eleron-3SV do ZAO Enix sản xuất có kích thước 0.636m dài, rộng 1.47 m, tốc độ 70-130 km/h, trọng lượng không tải 4,3 kg.
Điểm danh vũ khí Nga làm phiến quân IS khiếp đảm - ảnh 14 Thứ vũ khí Nga thứ 5 khiến phiến quân IS "lạnh sống lưng" là chiến đấu cơ Su-25 được thiết kế để hỗ trợ trên không cho lực lượng dưới mặt đất ở cự ly gần.
Điểm danh vũ khí Nga làm phiến quân IS khiếp đảm - ảnh 15 Cường kích Su-25 được trang bị hai động cơ tuốc bin phản lực R-195 cho phép đạt tốc độ tối đa là 975 km/h.
Điểm danh vũ khí Nga làm phiến quân IS khiếp đảm - ảnh 16 Nó được thiết kế với 10 giá treo trên cánh có khả năng mang tổng cộng 4 tấn vũ khí không đối đất và không đối không. Su-25 còn có một khẩu pháo hai nòng cỡ 30 mm lắp ở mũi máy bay với tốc độ bắn 3.000 phát/phút.

Theo Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá