Điểm tựa, niềm tin của người dân vùng biên giới, hải đảo

TPO - Bà Trương Thị Mai - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Dân vận T.Ư đã giành những lời chúc tốt đẹp trong lễ tuyên dương 60 "thầy giáo quân hàm xanh".

Bà Trương Thị Mai - Trưởng ban Dân vận T.Ư và anh Lê Quốc Phong - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn trao bằng khen cho các gương
Bà Trương Thị Mai - Trưởng ban Dân vận T.Ư và anh Lê Quốc Phong - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn trao bằng khen cho các gương

“Xin chúc các đồng chí nhiều sức khỏe, hạnh phúc, tiếp tục phát huy hình ảnh anh bộ đội cụ Hồ trong lòng nhân dân, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Đảng, Nhà nước giao bảo vệ vững chắc biên cương của Tổ quốc. Tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp giáo dục ở vùng sâu, xa, vùng biên giới hải đảo và luôn là điểm tựa, niềm tin của người dân ở vùng biên giới, hải đảo", bà Trương Thị Mai - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Dân vận T.Ư phát biểu trong lễ tuyên dương 60 "thầy giáo quân hàm xanh". 

Tối 13/11, tại Hà Nội, T.Ư Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Bộ GD&ĐT, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng cùng các đơn vị khác tổ chức Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô”  2017 – Tuyên dương Chiến sĩ quân hàm xanh nâng bước em tới trường. Tới dự chương trình có bà Trương Thị Mai - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Dân vận T.Ư; anh Lê Quốc Phong - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn.

Phát biểu tại chương trình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai khẳng định: Đảng, Nhà nước luôn dành sự quan tâm cao nhất cho sự nghiệp giáo dục. Chương trình là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, cổ vũ, động viên và tri ân các thầy giáo, cô giáo xung kích, tình nguyện công tác tại các vùng khó khăn, có nhiều cống hiến, đóng góp vào sự nghiệp giáo dục và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước; khơi dậy tinh thần xung kích của xã hội, đặc biệt là đoàn viên, hội viên, thanh niên trong việc mang tri thức tới cho các con, em đồng bào dân tộc vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo, nơi còn nhiều khó khăn của Tổ quốc.

Điểm tựa, niềm tin của người dân vùng biên giới, hải đảo - ảnh 1 Bà Trương Thị Mai phát biểu tại chương trình

 Bà Trương Thị Mai đề nghị các cấp, các ngành tiếp tục quan tâm hỗ trợ Chương trình và mong muốn các chiến sỹ quân hàm xanh luôn vững vàng, xứng đáng là điểm tựa của học sinh, người dân các vùng biên giới.

 “Xin chúc các đồng chí nhiều sức khỏe, hạnh phúc, tiếp tục phát huy hình ảnh anh bộ đội cụ Hồ trong lòng nhân dân, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Đảng, Nhà nước giao bảo vệ vững chắc biên cương của Tổ quốc. Tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp giáo dục ở vùng sâu, xa, vùng biên giới hải đảo và luôn là điểm tựa, niềm tin của người dân ở vùng biên giới, hải đảo", bà Trương Thị Mai nói.

 Năm 2017, chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" tuyên dương 60 “Chiến sỹ mang quân hàm xanh nâng bước em tới trường” là những cán bộ, chiến sĩ bộ đội Biên phòng có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục. 

 Trong đó, người nhiều tuổi nhất là Thượng tá Nguyễn Hữu Phúc, sinh năm 1964, trưởng ban vận động quần chúng thuộc Ban chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Đăk Lăk. Người ít tuổi nhất là chiến sĩ Nguyễn Hoàng Tam, sinh năm 1994, chiến sĩ đồn biên phòng Tuyên Bình thuộc Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Long An.

Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam cho biết: Trong tâm trí mỗi người Việt Nam chúng ta, hình ảnh những chiến sỹ bộ đội biên phòng, luôn là một hình ảnh đặc biệt. Đó là những người chịu nhiều vất vả, hi sinh trong thời bình để canh gác những phên dậu thiêng liêng của Tổ quốc. Các anh chấp nhận hiểm nguy để Tổ quốc và nhân dân được bình yên. Và ngày hôm nay, thông qua chương trình này, nhiều người thấy thêm một cương vị khác nữa của các anh, những “thầy giáo quân hàm xanh”, mang ánh sáng văn hoá đến những vùng biên cương nhiều gian khó. Đồng thời, mong muốn chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” sẽ được mở rộng thêm trong những năm tiếp theo.

 "Sau ba năm sát cánh với hành trình Chia sẻ cùng thầy cô, chúng tôi đã nhìn thấy và cảm động trước những nỗ lực vượt khó để gieo chữ của các thầy cô giáo vùng sâu, vùng xa. Chúng tôi cũng chứng kiến nhiều câu chuyện đẹp về tình cảm thầy – trò bình dị mà ý nghĩa. Và điều vui mừng nhất, thành công lớn nhất của Chia sẻ cùng thầy cô tính đến thời điểm hiện tại là đã lan tỏa mạnh mẽ câu chuyện cảm động trong hành trình gieo chữ gian nan nhưng cao quý của các thầy cô. Hy vọng rằng với những câu chuyện đẹp về các thầy cô, chúng tôi đã góp phần truyền đi những thông điệp tốt đẹp trong cuộc sống và thổi bùng truyền thống tôn sư trọng đạo của người Việt", ông Nguyễn Đình Tâm - TGD Tập đoàn Thiên Long chia sẻ.Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng