DMCA.com Protection Status

Điện Biên Phủ - Bản hùng ca bất diệt

TPO - Chiều ngày 16/4, tại hội trường Bộ Quốc phòng, diễn ra chương trình giao lưu “Điện Biên Phủ - Vang mãi bản hùng ca”.

Điện Biên Phủ - Bản hùng ca bất diệt

Chương trình giao lưu “Điện Biên Phủ - Vang mãi bản hùng ca” do Cục Chính trị Bộ Tổng Tham mưu, Cục Chính trị Tổng cục Chính trị và Thư viện Quân đội tổ chức

Tại chương trình ý nghĩa này, các vị khách mời gồm Đại tá Hoàng Đăng Vinh, người đã trực tiếp chiến đấu tại Điện Biên Phủ (ĐBP) và tham gia bắt sống tướng Đờ Cát; Đại tá, PGS, TS Nguyễn Mạnh Hà, nguyên Phó viện trưởng Viện Lịch sử quân sự Việt Nam (hiện đang là Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng thuộc Học viện Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh), một nhà nghiên cứu lịch sử, tác giả của một số cuốn sách, công trình nghiên cứu và nhiều bài báo về cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp nói chung và về ĐBP nói riêng; Đại tá, nhạc sĩ Minh Quang, nguyên Phó trưởng Đoàn Ca múa Quân đội, tác giả của nhiều ca khúc viết về người lính đã đem đến cho những người tham dự chương trình nhiều cung bậc cảm xúc về một trong những chiến thắng lẫy lừng bậc nhất và mang tầm ảnh hưởng rất lớn trong lịch sử dân tộc cũng như lịch sử thế giới.

Qua câu chuyện kể của ba vị khách mời, cùng những thước phim tư liệu quý được trình chiếu tại buổi giao lưu, hình ảnh của một thời hào hùng, với những hy sinh, gian khổ lớn lao của quân dân ta đã thể hiện sinh động và chân thực khát vọng “Không có gì quý hơn độc lập, tự do” của dân tộc Việt Nam, cũng như sự lãnh đạo, chỉ đạo tài tình của Đảng, Bác Hồ, Bộ Tổng tư lệnh và thiên tài quân sự của Cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp – Vị tướng huyền thoại, Người Anh Cả của Quân đội nhân dân Việt Nam trong chiến dịch ĐBP.

Cũng tại buổi giao lưu, Thiếu tướng Nguyễn Kim Sơn, Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tổng tham mưu, đã chia sẻ về tinh thần phong trào thi đua “Tiếp bước chiến sỹ Điện Biên - Tiến lên giành 3 nhất” nhằm hưởng ứng đợt thi đua cao điểm kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ trong cơ quan Bộ Quốc phòng nói chung và cơ quan Bộ Tổng tham mưu nói riêng.

Trong khuôn khổ chương trình giao lưu, còn có triển lãm sách với cùng chủ đề. Theo Đại tá Trần Bích Huệ, Phó Giám đốc Thư viện Quân đội, triển lãm trưng bày hơn 300 đầu sách, với 5 chủ đề chính là Đảng, Bác Hồ lãnh đạo cuộc kháng chiến chống Pháp; Chiến dịch ĐBP – Sức mạnh dân tộc – Tầm vóc thời đại; Diễn biến và kết quả chiến dịch ĐBP; Dư luận thế giới với chiến dịch ĐBP; ĐBP hôm nay.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi giao lưu:

Điện Biên Phủ - Bản hùng ca bất diệt - ảnh 1 Đại tá, PGS, TS Nguyễn Mạnh Hà và Đại tá Hoàng Đăng Vinh (từ phải qua) tại buổi giao lưu.
Điện Biên Phủ - Bản hùng ca bất diệt - ảnh 2 Tiết mục văn nghệ “Hò kéo pháo” do Đại học VHNT Quân đội biểu diễn.
Điện Biên Phủ - Bản hùng ca bất diệt - ảnh 3 Các tướng lĩnh, sĩ quan và chiến sĩ trẻ tham quan triển lãm sách “Điện Biên Phủ - Vang mãi bản hùng ca” .
Điện Biên Phủ - Bản hùng ca bất diệt - ảnh 4
Điện Biên Phủ - Bản hùng ca bất diệt - ảnh 5 Một số hình ảnh của triển lãm.
Điện Biên Phủ - Bản hùng ca bất diệt - ảnh 6
Điện Biên Phủ - Bản hùng ca bất diệt - ảnh 7

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng