‘Điện Biên Phủ trên không’: Toàn cảnh về cuộc đối đầu lịch sử

TPO - Loạt chương trình VTV gửi tới khán giả kỷ niệm 40 năm chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” hứa hẹn mang đến cho khán giả cái nhìn đa chiều và toàn cảnh về cuộc đối đầu lịch sử này.

‘Điện Biên Phủ trên không’: Toàn cảnh về cuộc đối đầu lịch sử

‘Điện Biên Phủ trên không’: Toàn cảnh về cuộc đối đầu lịch sử - ảnh 1

12 phóng sự ngắn “Ký ức Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” sẽ gồm nhiều câu chuyện ngắn, cô đọng và xúc động… về những gì đã diễn ra trong 12 ngày đêm tháng 12 năm 1972.

Mỗi phóng sự được chia làm 3 phần: Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không và những con số, Hà Nội – Điện Biên Phủ và tôi, Hà Nội – Điện Biên Phủ và bạn. Trong đó, phần 2 sẽ là phần trọng tâm với sự tham gia của các nhân chứng lịch sử đã từng trực tiếp hoặc gián tiếp tham gia cuộc chiến. Phần 3 sẽ là phần dành cho khán giả với các câu hỏi giao lưu tương tác, gắn kết khán giả với chương trình. Chương trình phát sóng vào 18g45 hàng ngày trên VTV1, bắt đầu từ ngày 18-12-2012.

Ngoài ra, VTV còn giới thiệu tới người xem bộ phim tài liệu 5 tập “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không”; các phim truyện “Em bé Hà Nội”, “Hà Nội 12 ngày đêm”. Bên cạnh các phóng sự, phim tài liệu và phim điện ảnh đặc sắc, Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với bộ Quốc Phòng, Quân chủng Phòng không Không quân dự kiến tổ chức chương trình giao lưu tọa đàm "Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không: Khát vọng và vinh quang".

Bằng những chuyện kể lịch sử, những hình ảnh sống động và cách dẫn dắt logic, chương trình được kỳ vọng sẽ tái hiện chân thực và sinh động những gì đã diễn ra 40 năm về trước, giúp khán giả có cái nhìn toàn cảnh hơn về chiến dịch mang ý nghĩa then chốt trong lịch sử đấu tranh của dân tộc. Chương trình phát sóng trực tiếp vào lúc 20g ngày 28-12 trên VTV1.

An Huy
(Cổng TTĐT Chính phủ - VTV)

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá