Điện Kremlin nói gì về '38 tỷ rúp cho chiến dịch ở Syria'?

TPO - Phát ngôn viên của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov đã phủ nhận thông tin cho rằng, các hoạt động quân sự của Nga ở Syria đã tiêu tốn của Nga khoảng 38 tỷ rúp.

Phát ngôn viên của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov. Ảnh: Kommersant
Phát ngôn viên của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov. Ảnh: Kommersant

Trả lời phỏng vấn truyền thông trước thông tin cho rằng, chiến dịch quân sự của Nga tại Syria đã ngốn vào ngân sách của nước này khoảng 38 tỷ rúp, phát ngôn viên của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cho biết: “Không, không phải như vậy. Có lẽ các bạn nên hỏi trực tiếp nơi công bố con số trên, bởi họ chính là nơi ý thức được mức chi tiêu như vậy”.

Trước đó vào hôm qua 15/3, các phương tiện truyền thông Nga “dân dữ liệu Bộ Quốc phòng Nga” cho biết nước này đã cho ít nhất 38 tỷ rúp cho các hoạt động quân sự ở Syria.

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 14/3 bất ngờ chỉ thị rút phần lớn lực lượng của nước này đang tham chiến ở Syria. Quyết định này đã làm dấy lên nhiều đồn đoán xung quanh lý do đằng sau việc rút quân của Nga. 

Cũng theo nguồn tin, vào cuối tháng 10/2015 chi phí một ngày của hoạt động quân sự Nga ở quốc gia Trung Đông này vào khoảng 156,3 triệu rúp, sau đó có thể tăng lên 230 triệu rúp mỗi ngày căn cứ vào việc mở rộng quy mô không kích.
   

Mới đây, nói về chi phí quân sự của Nga ở Syria, Thủ tướng Dmitry Medvedev khẳng định: “Đó là một bí mật. Tuy vậy, tôi có thể nói rằng, việc sử dụng các nguồn lực lượng vũ trang của Nga hoàn toàn phù hợp với các tiêu chuẩn trong ngân sách của Bộ Quốc phòng”.

Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng cho biết, chi phí cho hoạt động quân sự của nhóm không quân Nga ở Syria không phải là gánh nặng cho ngân sách Liên bang.

Theo Lenta

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng