Diều hâu sa mạc diệt hàng chục tay súng IS ở Palmyra

Nguồn tin từ quân đội chính phủ Syria mới đây cho biết, Lữ đoàn Diều hâu sa mạc đã mở một cuộc tấn công thần tốc vào thành phố cổ Palmyra, tiêu diệt khoảng 70 tay súng thuộc Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trong 24 giờ qua.

Giao tranh giữa quân đội chính phủ và khủng bố IS trên con đường nối 2 thành phố Homs - Palmyra
Giao tranh giữa quân đội chính phủ và khủng bố IS trên con đường nối 2 thành phố Homs - Palmyra

Theo đó, Lữ đoàn Diều hâu sa mạc đã giành quyền kiểm soát toàn bộ dãy núi Haya, phía đông Palmyra, cũng như kiểm soát một ngã tư chiến lược trên tuyến đường nối Palmyra - Damascus - Deir ez-Zor.

Kể từ khi chiếm Palmyra hồi tháng 5/2015, phiến quân IS đã tàn phá rất nhiều di tích lịch sử cổ đại có giá trị. Giải phóng được Palmyra sẽ là một chiến thắng mang nhiều ý nghĩa đối với quân đội Syria.

Trước đó, hôm 22/3, quân đội Syria và lực lượng vũ trang địa phương (NDF) đã tiến hành tấn công Tam giác Palmyra và giành được quyền kiểm soát hoàn toàn dãy núi Hayyal và hướng mũi nhọn tấn công về hướng núi Tar.

Trước đó, lực lượng đặc biệt tinh nhuệ Tiger cũng cho biết, họ đã giành được vành đai phía tây bắc của đỉnh núi Jabal Al-Tar, cũng như khống chế đường tiếp tế “huyết mạch” của khủng bố trên tuyến đường Ithriya-Palmyra (tuyến đường tiếp vận ngắn nhất từ mặt trận đông Hama tới thành phố cổ).

Được biết, Lữ đoàn Diều hâu sa mạc là đơn vị tự quản dưới sự lãnh đạo của quân đội chính phủ Syria. Đây là lực lượng đóng vai trò chủ chốt trong việc hỗ trợ quân chính phủ chống lại các lực lượng khủng bố.

Theo Petrotimes

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng