Đô đốc Nga hé lộ tương lai của tàu ngầm lớp Lada

TPO - Việc xây dựng các tàu ngầm động cơ phi hạt nhân lớp Lada đề án 677 sẽ được tiếp tục.

Ảnh: Sputnik
Ảnh: Sputnik

Đó là tuyên bố của Đô đốc Vladimir Korolev, Tư lệnh Hải quân Liên bang Nga hôm 26/6.

“Chúng tôi đã quyết định tiếp tục việc đóng các tàu ngầm điện-diesel lớp Lada đề án 677. Sau khi bàn giao cho Hải quân hai tàu ngầm Kronstadt và Velikye Luki thuộc đề án, việc đóng serie tàu này sẽ được tiếp tục”, Đô đốc Korolev khẳng định.

Hồi tháng 3/2017, Tổng giám đốc hãng Admiralteiskye Verfi, ông Aleksandr Buzakov thừa nhận chưa rõ hợp đồng đóng mới các tàu ngầm lớp Projekt 677 Lada có tiếp tục được thực hiện hay không.

Được biết, tàu ngầm điện-diesel Kronstadt sẽ hạ thủy vào năm 2018. Tàu ngầm St. Petersburg đề án 677 Lada được khai thác thử nghiệm tại Hạm đội Biển Bắc từ năm 2010.

Tàu ngầm lớp Lada có lượng giãn nước tối đa khi nổi là 1.793 tấn và khi lặn là 2.700 tấn, thủy thủ đoàn gồm 38 người và có tầm hoạt động tối đa lên tới 650km.

Mỗi tàu ngầm Lada đều được trang bị hai động cơ đẩy với một trục chân vịt có công suất khoảng 2.700 mã lực với tốc độ di chuyển tối đa khi nổi là 10 hải lý/giờ và 21 hải lý/giờ khi lặn.

Hệ thống vũ khí chính của nó gồm 6 ống phóng ngư lôi 533mm, tổ hợp ống phóng tên lửa hành trình thẳng đứng có thể sử dụng cho tổ hợp tên lửa hành trình chống hạm siêu âm P-800 Oniks, tên lửa hành trình 3M-54 Kalibr và ngư lôi RPK-7 Veter.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng