Đô đốc Richardson: ‘Mỹ cần 355 tàu chiến để đối phó Nga, Trung Quốc’

TPO - Tư lệnh Hải quân Mỹ, Đô đốc John Richardson cho rằng, cần phải phát triển đội tàu của nước này để có thể cạnh tranh với các quốc gia như Nga và Trung Quốc.

Ảnh: US Navy
Ảnh: US Navy

“Cả Trung Quốc và Nga có khả năng cạnh tranh trên phạm vi toàn cầu trong mọi lĩnh vực. Cả hai quốc gia đều có sức mạnh đáng kể về không gian, về điều khiển học và hạt nhân”, cổng thông tin Defense News dẫn lời Đô đốc Richardson.

Theo Tư lệnh Hải quân Mỹ, Nga và Trung Quốc “đang thách thức ảnh hưởng và lợi ích của Mỹ” ở các khu vực khác nhau trên thế giới, và thường là trong các vùng biển.

Đô đốc Richardson nhấn mạnh rằng, Nga đã mở rộng khu vực hoạt động hải quân ở Baltic, biển Đen, Địa Trung Hải và Biển Caspian.

“Đáng chú ý là việc Nga đã duy trì và nâng cấp hạm đội tàu ngầm của mình, và tháng trước đã hạ thủy chiếc tàu ngầm hạt nhân thứ hai dự án Yashen”, Tư lệnh Hải quân Mỹ nói: “Chúng ta cần phải khẩn trương hành động để đạt được chỉ số hiệu suất Hải quân cao hơn có thể càng sớm càng tốt”.

“Hạm đội Hải quân Mỹ hiện bao gồm 310 tàu. Nhưng nếu nhìn theo triển vọng dài hạn,thì trở nên rõ ràng rằng để vượt xa khuôn khổ, chúng ta phải bắt đầu xây dựng nhiều tàu nữa”, Đô đốc John Richardson cho biết, đồng thời khẳng định, mục tiêu của Hải quân Mỹ là 355 tàu.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng