Đoàn cán bộ Quân đội Ấn Độ thăm quân đội Việt Nam

TPO - Từ mối quan hệ hữu nghị truyền thống do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Thủ tướng Ấn Độ Jawaharlal Nehru tạo dựng, ngày 8/3 đoàn cán bộ trẻ Quân đội Ấn Độ đã có chuyến thăm Quân đội Việt Nam tại Quân đoàn 4.

Đoàn cán bộ Quân đội Ấn Độ thăm quân đội Việt Nam
Ngày 8/3, Đoàn cán bộ trẻ Quân đội Ấn Độ do Đại úy Mukesh Kumar dẫn đầu đã đến thăm và giao lưu với cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 9 (Quân đoàn 4). Cùng dự có Tùy viên Quốc phòng Ấn Độ tại Việt Nam và thủ trưởng Cục Chính trị Quân đoàn 4. Đại tá Lê Anh Tuấn, Sư đoàn trưởng Sư đoàn 9 cùng cán bộ, chiến sĩ đơn vị tiếp đoàn thân mật, trọng thị.
Đoàn cán bộ trẻ Quân đội Ấn Độ thăm quân đội Việt Nam - ảnh 1
Đại tá Lê Anh Tuấn, Sư đoàn trưởng Sư đoàn 9 đón tiếp và tặng hoa cho trưởng đoàn Sĩ quan trẻ Quân Ấn Độ
 
Tại buổi làm việc và giao lưu, các sĩ quan trẻ của Quân đội Ấn Độ được chỉ huy diện Sư đoàn 9 giới thiệu khái quát về truyền thống của Sư đoàn 9 anh hùng và nhiệm vụ đơn vị cũng như tình hình của đội ngũ sĩ quan trẻ sư đoàn hiện nay.
Đoàn cán bộ trẻ Quân đội Ấn Độ thăm quân đội Việt Nam - ảnh 2
Các sĩ quan trẻ Sư đoàn 9 tiếp đón đoàn sĩ quan trẻ Quân đội  Ấn Độ
 
Trong không khí thân tình, cởi mở, các sĩ quan trẻ hai nước đã trao đổi, tìm hiểu về một số vấn đề như, công tác đào tạo sĩ quan, tình hình nhiệm vụ và một số chế độ, hoạt động đối với quân đội của mỗi nước, đặc biệt là đối với sĩ quan trẻ.
Đoàn cán bộ trẻ Quân đội Ấn Độ thăm quân đội Việt Nam - ảnh 3
Sĩ quan trẻ Quân đội hai nước giao lưu trao đổi thân tình tại Sư đoàn 9
 
Các sĩ quan quân đội Ấn Độ đã tham quan doanh trại và nhà truyền thống Sư đoàn 9. Bày tỏ khâm phục về quá trình hơn 54 năm xây dựng chiến đấu và trưởng thành, những hi sinh gian khổ mà các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 9 đã trải qua để góp phần giành độc lập tự do cho dân tộc, nhất là trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Đại úy Mukesh Kumar đã viết cảm tưởng vào sổ lưu niệm tại nhà truyền thống Sư đoàn.
Đoàn cán bộ trẻ Quân đội Ấn Độ thăm quân đội Việt Nam - ảnh 4
Sĩ quan trẻ Quân đội Ấn Độ tham quan và viết cảm tưởng tại nhà truyền thống Sư đoàn 9
Được biết, Việt Nam và Ấn Độ là hai nước có mối quan hệ hữu nghị truyền thống do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Thủ tướng Ấn Độ Jawaharlal Nehru tạo dựng. Những năm gần đây, mối quan hệ giữa hai nước cũng như Quân đội Việt Nam và Ấn Độ phát triển tốt đẹp.
Dịp này, tuổi trẻ Quân đoàn 4 đã tặng quà lưu niệm cho các sĩ quan trẻ Ấn Độ; Sư đoàn 9 đã chiêu đãi cơm trưa các thành viên trong đoàn tại nhà khách Sư đoàn. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng