Đoàn xe tăng dài 3km tiến về phía quân đội Ukraine

TPO - Một đoàn xe tăng dài khoảng 3km đã xuất hiện gần thành phố Gorlovka, tỉnh Donetsk vào hôm nay (16/1) và đang di chuyển về hướng các vị trí đóng quân của các đơn vị quân đội Ukraine ở miền Đông nước này.

Đoàn xe tăng dài 3km tiến về phía quân đội Ukraine

Hãng UNN của Ukraine chiều ngày 16/1 dẫn lời người phát ngôn Hội đồng an ninh và quốc phòng Ukraine, ông Andrei Lysenko tại cuộc họp báo diễn ra chiều nay, cho biết: Gần thành phố Gorlovka xuất hiện một đoàn xe tăng, kéo dài khoảng 3km, di chuyển về hướng đóng quân của các đơn vị quân đội Ukraine.

Cùng thời điểm, lực lượng vũ trang của “Cộng hòa Nhân dân” Donetsk tự xưng cũng thắt chặt các cung đường hướng vào phía Đông.

Trước đó, Hội đồng an ninh và quốc phòng Ukraine có các nguồn tin khẳng định, lực lượng ly khai hiện có khoảng 36.000 tay súng và đang sở hữu hơn 500 xe tăng, gần 1.000 xe bọc thép, 700 khẩu pháo, 500 hệ thống tên lửa phòng không.

Cùng ngày, tại một cuộc họp trước Quốc hội Ukraine, Tổng thống Petro Poroshenko thông báo, quân đội đang tái sắp xếp các đơn vị và điều thêm quân tới các điểm nóng miền Đông.

“Việc tái sắp xếp quân đội đang diễn ra. Trong khi đó, các đơn vị bổ sung cũng đang di chuyển tới các điểm nóng nguy hiểm nhất ở miền đông”, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko nói, đồng thời nhấn mạnh: “Tất cả những việc trên được thực hiện nhằm đảm bảo cho lệnh ngừng bắn được duy trì một cách vững chắc. Và, những ai đang cố tình phá vỡ lệnh đó, họ sẽ phải trả giá bằng chính mạng sống của mình”.

Theo UNN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng