Hội nghị tư lệnh lục quân các nước Asean:

Đối phó thách thức an ninh phi truyền thống

TP - Ngày 7/11, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức họp báo, thông tin về Hội nghị Tư lệnh Lục quân (ACAMM-15), Hội nghị Hạ sĩ quan (ASMAM-4) và Giải bắn súng quân dụng Lục quân quân đội các nước ASEAN (AARM-24) năm 2014, sắp diễn ra tại Việt Nam.

Các đoàn quân đội của các quốc gia ASEAN đánh giá cao sự chuẩn bị của Việt Nam về Giải bắn súng Lục quân quân dụng lần này (Ảnh: HanoiTV)
Các đoàn quân đội của các quốc gia ASEAN đánh giá cao sự chuẩn bị của Việt Nam về Giải bắn súng Lục quân quân dụng lần này (Ảnh: HanoiTV)

Với chủ đề “Nâng cao năng lực phối hợp giữa Lục quân các nước ASEAN ứng phó với các thách thức phi truyền thống”, ACAMM-15 (diễn ra từ 25 đến 29/11) tập trung bàn biện pháp cải thiện khả năng ứng phó của quân đội các quốc gia thành viên khi xảy ra những tình huống như thiên tai, thảm họa hàng không…

Cùng thời gian này, ASMAM-4 sẽ tập trung vào chủ đề “Vai trò, chức năng, nhiệm vụ của hạ sĩ quan và quân nhân chuyên nghiệp trong hệ thống Lục quân các nước ASEAN, khả năng hợp tác trong tương lai”. Đây là lần đầu tiên quân đội Việt Nam đăng cai tổ chức hai hội nghị này.

Về AARM-24, Thiếu tướng Nguyễn Phương Diện, Phó Cục trưởng Cục Tuyên huấn - Tổng cục Chính trị, cho biết, giải sẽ diễn ra từ 11 đến 28/11, tại Trung tâm Huấn luyện Quốc gia Miếu Môn. Lần đầu tiên, 10 đoàn vận động viên của quân đội các nước ASEAN sẽ thi đấu ở 5 nội dung súng trường, súng máy, súng carbin, súng ngắn nam và súng ngắn nữ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá