'Đột nhập' bên trong siêu tàu ngầm Hàn Quốc

Đoạn clip do Bộ Quốc phòng Hàn Quốc phát hành, đã hé lộ phần nào về tàu ngầm An Jung-geun thuộc lớp Son Won-il-vốn được vũ khí tấn công dưới nước mạnh nhất của Hải quân Hàn Quốc hiện nay.

Tàu ngầm lớp Son Won-il thực ra là tên gọi của Hàn Quốc dành cho lớp tàu ngầm Type 214 mua của hãng HDW Đức. Hàn Quốc đã mua giấy phép sản xuất và đóng thành công trong nước. Con tàu có lượng giãn nước 1.690 tấn khi nổi và 1.860 tấn khi lặn, dài 65m, rộng 6,3m, mớn nước 6m.

'Đột nhập' bên trong siêu tàu ngầm Hàn Quốc - ảnh 1 Kênh Youtube của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đăng tải một đoạn clip rõ nét về hoạt động huấn luyện của tàu ngầm An Jung-geun thuộc lớp Son Won-il qua đó hé lộ phần nào nội thất một trong các tàu ngầm tốt nhất Hải quân Hàn Quốc. Các hình ảnh này được cắt ra từ đoạn clip quay chuẩn HD.
'Đột nhập' bên trong siêu tàu ngầm Hàn Quốc - ảnh 2 Cận cảnh các thiết bị quan sát, cảm biến trên thượng tầng tàu ngầm An Jung-geun.
'Đột nhập' bên trong siêu tàu ngầm Hàn Quốc - ảnh 3
'Đột nhập' bên trong siêu tàu ngầm Hàn Quốc - ảnh 4 Trong ảnh, thủy thủ tàu rời khỏi thượng tầng quay vào bên trong tàu ngầm để chuẩn bị chuyến lặn.
'Đột nhập' bên trong siêu tàu ngầm Hàn Quốc - ảnh 5 Chốt chặt cửa lên xuống thượng tầng.
'Đột nhập' bên trong siêu tàu ngầm Hàn Quốc - ảnh 6 Bên trong phòng điều khiển trung tâm tàu ngầm, thuyền trưởng tàu đang quan sát mặt nước qua hệ thống kính tiềm vọng.
'Đột nhập' bên trong siêu tàu ngầm Hàn Quốc - ảnh 7 Điểm đặc biệt trên các tàu ngầm Type 214 là việc được trang bị động cơ đẩy không khí độc lập AIP cho phép lặn dưới nước lâu hơn bình thường.
'Đột nhập' bên trong siêu tàu ngầm Hàn Quốc - ảnh 8 Trong ảnh, tàu ngầm An Jung-geun của Hải quân Hàn Quốc bắt đầu lặn xuống biển.
'Đột nhập' bên trong siêu tàu ngầm Hàn Quốc - ảnh 9 Chỉ còn phần kính tiềm vọng nằm trên mặt nước.
'Đột nhập' bên trong siêu tàu ngầm Hàn Quốc - ảnh 10 Các thủy thủ tàu ngầm An Jung-geun trong phòng nghỉ ngơi, hội họp trước khi có lệnh báo động chiến đấu. Type 214 Son Won-il có thủy thủ đoàn rất ít, chỉ khoảng 27 người (gồm 5 sĩ quan).
'Đột nhập' bên trong siêu tàu ngầm Hàn Quốc - ảnh 11 Mục tiêu tàu địch quan sát qua kính tiềm vọng.
'Đột nhập' bên trong siêu tàu ngầm Hàn Quốc - ảnh 12 Bảng điều khiển các hệ thống trên tàu đều đã được số hóa, giao diện thân thiện, hiện đại, dễ quan sát.
'Đột nhập' bên trong siêu tàu ngầm Hàn Quốc - ảnh 13 Đếm ngược chuẩn bị phóng ngư lôi.
'Đột nhập' bên trong siêu tàu ngầm Hàn Quốc - ảnh 14 Thủy thủ tàu ngầm Hàn Quốc ấn nút bắn ngư lôi. Đáng lưu ý, giao diện điều khiển trên tàu đều dùng tiếng Anh thay vì tiếng Hàn.
'Đột nhập' bên trong siêu tàu ngầm Hàn Quốc - ảnh 15 Thiết bị ghi hình dưới nước ghi lại hình ảnh quả ngư lôi vọt ra khỏi ống phóng tàu ngầm. Các tàu ngầm Type 214 Son Won-il được trang bị 8 ống phóng ngư lôi 533mm có thể phóng ngư lôi chống ngầm/hạm nổi 533mm (8 quả) và 4 tên lửa hành trình chống tàu Harpoon.
'Đột nhập' bên trong siêu tàu ngầm Hàn Quốc - ảnh 16 Tàu ngầm An Jung-geun trồi lên mặt nước sau chuyến huấn luyện.
'Đột nhập' bên trong siêu tàu ngầm Hàn Quốc - ảnh 17 Hải quân Hàn Quốc đã chế tạo xong 4 tàu và đang tiếp tục đóng 5 tàu còn lại. Tổng cộng, tính tới năm 2018, Hàn Quốc sẽ sở hữu 9 tàu ngầm Type 214 Son Won-il hiện đại thay dần các tàu ngầm Type 209 Chang Bogo đã lỗi thời.

Theo Lê Hoàng

Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá