'Đột nhập' bên trong thiết giáp BTR-MD của lính dù Nga

Thiết giáp BTR-MD được coi là "cỗ máy chiến tranh" tối tân của các lực lượng đổ bộ đường không của Nga. Hiện có khoảng 8 xe thiết giáp loại này đã được chuyển giao cho các đơn vị lính dù Nga để thử nghiệm đánh giá.

Nhìn bên ngoài xe BTR-MD Rakushaka. Đây là xe được thiết kế cho lực lượng đổ bộ đường không của Nga.
Nhìn bên ngoài xe BTR-MD Rakushaka. Đây là xe được thiết kế cho lực lượng đổ bộ đường không của Nga.
'Đột nhập' bên trong thiết giáp BTR-MD của lính dù Nga - ảnh 1 Mới đây thì trên album ảnh của Facebook Bộ Quốc Phòng Nga đã đăng tải một số bức ảnh hé mở bên trong cỗ máy chiến tranh BTR-MD.
'Đột nhập' bên trong thiết giáp BTR-MD của lính dù Nga - ảnh 2 Nhìn đuôi xe số 4 từ bên trong xe thiết giáp BTR-MD.
'Đột nhập' bên trong thiết giáp BTR-MD của lính dù Nga - ảnh 3 Và đây chính là không gian bên trong xe thiết giáp đổ bộ đường không BTR-MD.
'Đột nhập' bên trong thiết giáp BTR-MD của lính dù Nga - ảnh 4 Không ít thiết bị đã được số hóa – ví dụ điển hình là đây – màn hình màu hiển thị đồng hộ điện tử.
'Đột nhập' bên trong thiết giáp BTR-MD của lính dù Nga - ảnh 5 Bảng điều khiển của lái xe khá đơn giản với hàng dài nút bấm, mặt trên có ghi chức năng mỗi nút. Và khi ấn vào thì nút đó sẽ hiển thị màu để biết được nó đã kích hoạt hay chưa.
'Đột nhập' bên trong thiết giáp BTR-MD của lính dù Nga - ảnh 6 Cận cảnh vị trí ngồi của lái xe BTR-MD. Phần màn hình có thể làm nhiều chức năng hiển thị thông tin khác nhau.
'Đột nhập' bên trong thiết giáp BTR-MD của lính dù Nga - ảnh 7 Xe thiết giáp BTR-MD có trọng lượng 13,2 tấn, dài 6,1m, được thiết kế dựa trên khung gầm xe chiến đấu đổ bộ đường không BMD-4 với phần tháp pháo gỡ bỏ, thân xe được làm rộng hơn.
'Đột nhập' bên trong thiết giáp BTR-MD của lính dù Nga - ảnh 8 Phần giáp xe được làm khá mỏng để làm giảm trọng lượng giúp vận chuyển dễ dàng hơn nên không thể đòi hỏi nhiều khả năng chống đạn của xe thiết giáp BTR-MD.
'Đột nhập' bên trong thiết giáp BTR-MD của lính dù Nga - ảnh 9 Bù lại, nhờ trọng lượng nhẹ nên dù chỉ có động cơ diesel 450 mã lực nhưng BTR-MD có thể đạt tốc độ 70km/h trên đường bằng.
'Đột nhập' bên trong thiết giáp BTR-MD của lính dù Nga - ảnh 10 Xe thiết giáp BTR-MD cũng được trang bị hỏa lực để tự vệ với trạm điều khiển vũ khí từ xa lắp đại liên 7,62mm hoặc súng phóng lựu tự động 30mm.

Theo Hoàng Lê

Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá