'Đột nhập' hầm ngầm hạt nhân tối mật của Anh

Để vào bên trong hầm, người ta phải chui qua một đường hẹp dẫn xuống lòng đất. Hầm ngầm bí mật có thể chịu áp lực của một vụ nổ bom nguyên tử hoặc một cuộc chiến có sức mạnh tương tự.

'Đột nhập' hầm ngầm hạt nhân tối mật của Anh - ảnh 1 Trong Chiến tranh Lạnh, Tổ chức phòng vệ dân sự Anh (ROC) từng xây dựng khoảng hơn 800 căn hầm ngầm hạt nhân trên khắp nước Anh. Nó có thể chịu áp lực của một vụ nổ bom nguyên tử hoặc một cuộc chiến có sức mạnh tương tự. Chúng có giá khoảng 30.000 USD.
'Đột nhập' hầm ngầm hạt nhân tối mật của Anh - ảnh 2 Một căn hầm ngầm bí mật được xây dựng từ năm 1960 tại khu đất nông nghiệp cách làng Ashwell, hạt Hertfordshire khoảng 300 m. Để vào bên trong, người ta phải chui qua một đường hẹp dẫn xuống lòng đất.
'Đột nhập' hầm ngầm hạt nhân tối mật của Anh - ảnh 3 Phòng giám sát chiếm gần hết không gian căn hầm. Nó có một đường dây điện thoại để liên lạc ra bên ngoài trong trường hợp thảm họa xảy ra. Đây từng là nơi quân đội Anh dùng để quan sát máy bay quân sự nước ngoài.
'Đột nhập' hầm ngầm hạt nhân tối mật của Anh - ảnh 4 Phòng tắm chật hẹp trong nơi trú ẩn bí mật. Căn hầm cũng có một nhà vệ sinh.
'Đột nhập' hầm ngầm hạt nhân tối mật của Anh - ảnh 5 Trong số 800 hầm hạt nhân, 29 hầm có màu sắc sặc sỡ là những trụ sở quân sự bí mật thời chiến tranh.
'Đột nhập' hầm ngầm hạt nhân tối mật của Anh - ảnh 6 Nhiều căn hầm lớn hiện nay trở thành nhà ở, phòng phẫu thuật hoặc bảo tàng. Đây là căn nhà được xây trên nền móng của hầm ngầm ở Yeovil, hạt Somerset.

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá