'Đột nhập' siêu tàu sân bay của Mỹ

Được người Mỹ gọi là siêu tàu sân bay hạt nhân hiện đại nhất hiện nay, USS Nimitz thực sự là một "quả đấm thép" đáng sợ của hải quân Hoa Kỳ.

'Đột nhập' siêu tàu sân bay của Mỹ

'Đột nhập' siêu tàu sân bay của Mỹ

> Tàu Kilo Việt Nam 'vượt trội' đối thủ những gì?

> TQ lo sợ bị ‘sát thủ săn ngầm’ các nước bao vây 

Được người Mỹ gọi là siêu tàu sân bay hạt nhân hiện đại nhất hiện nay, USS Nimitz thực sự là một "quả đấm thép" đáng sợ của hải quân Hoa Kỳ.

Tàu sân bay USS Nimitz đã được triển khai tới vùng biển ngoài khơi bán đảo Triều Tiên hồi tháng 12/2012 và đang cùng với Hải quân Hàn Quốc tiến hành tập trận chung. Mục tiêu của cuộc tập trận là nhằm nâng cao “hoạt động tích hợp các chuyến bay, các chương trình phòng không, huấn luyện tác chiến bề mặt, diễn tập tàu chính xác và trao đổi nhân viên liên lạc.

Tuy nhiên, chiếc tàu sân bay được đưa vào sử dụng từ năm 1975 này có một sức mạnh đủ để đe dọa chế độ hiện tại của Triều Tiên. Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã phản ứng lại sự triển khai của Nimitz tại bán đảo, đe dọa sẽ “ném nó xuống đáy biển”.

Dưới đây là những hình ảnh của tàu sâu bay USS Nimitz đang hoạt động trên bán đảo Triều Tiên:

Tàu sân bay USS Nimitz là một
Tàu sân bay USS Nimitz là một "siêu tàu sân bay hạt nhân”, được hộ tống bởi một nhóm 8 tàu tấn công.
Nimitz đang nằm ở ngoài khơi bờ biển Hàn Quốc, trong 2 ngày tới (23/5), nó sẽ cùng với Hải quân Hàn Quốc tiến hành tập trận song phương
Nimitz đang nằm ở ngoài khơi bờ biển Hàn Quốc, trong 2 ngày tới (23/5), nó sẽ cùng với Hải quân Hàn Quốc tiến hành tập trận song phương.
Tàu sân bay Nimitz mang một số máy bay chiến đấu và máy bay vận chuyển chuyên dụng
Tàu sân bay Nimitz mang một số máy bay chiến đấu và máy bay vận chuyển chuyên dụng.
Trong số đó có chiếc máy bay gây nhiễu EA-6B Prowler chuyên sử dụng trong chiến tranh điện tử. Ngoài ra, còn có hai loại tiêm kích F-18 Hornet và Super Hornet sử dụng cho Hải quân Mỹ và lính thủy đánh bộ
Trong số đó có chiếc máy bay gây nhiễu EA-6B Prowler chuyên sử dụng trong chiến tranh điện tử. Ngoài ra, còn có hai loại tiêm kích F-18 Hornet và Super Hornet sử dụng cho Hải quân Mỹ và lính thủy đánh bộ.
Hai nhiệm vụ nguy hiểm nhất đều được tìm thấy ở tổ bay trên boong tàu sân bay
Hai nhiệm vụ nguy hiểm nhất đều được tìm thấy ở tổ bay trên boong tàu sân bay.
Thủy thủ đoàn không chỉ có nhiệm vụ phục vụ cho các chuyến xuất kích mà còn phải dành nhiều thời gian cho việc lau dọn boong tàu
Thủy thủ đoàn không chỉ có nhiệm vụ phục vụ cho các chuyến xuất kích mà còn phải dành nhiều thời gian cho việc lau dọn boong tàu.

Nimitz dài hơn 300 mét, nặng 10.000 tấn và cao cách mặt nước khoảng 40 mét
Nimitz dài hơn 300 mét, nặng 10.000 tấn và cao cách mặt nước khoảng 40 mét.
Hoạt động của Nimitz là một mê cung các bộ phận được liên kết chặt chẽ giữa thân và các bộ phận khác
Hoạt động của Nimitz là một mê cung các bộ phận được liên kết chặt chẽ giữa thân và các bộ phận khác.
Khoảng 6.000 người xem Nimitz là nhà của mình, sử dụng 18.000 bữa ăn mỗi ngày. Trên Nimitz, có một tiệm cắt tóc trung bình cắt không dưới 1.500 mái tóc mỗi tuần
Khoảng 6.000 người xem Nimitz là nhà của mình, sử dụng 18.000 bữa ăn mỗi ngày. Trên Nimitz, có một tiệm cắt tóc trung bình cắt không dưới 1.500 mái tóc mỗi tuần.
Đây là boong Ouija – một sự tò mò cho nhiều người – được sử dụng trong việc điều khiển các chuyến bay, theo dõi hoạt động liên tục của các máy bay có mặt trên tàu
Đây là boong Ouija – một sự tò mò cho nhiều người – được sử dụng trong việc điều khiển các chuyến bay, theo dõi hoạt động liên tục của các máy bay có mặt trên tàu.
 
Để cung cấp đủ cho các máy bay, Nimitz phải chứa đến 3,5 triệu thùng nhiên liệu
Để cung cấp đủ cho các máy bay, Nimitz phải chứa đến 3,5 triệu thùng nhiên liệu.
Nimitz có 4 đơn vị chưng cất, cho phép sản xuất khoảng 400.000 lít nước sạch mỗi ngày
Nimitz có 4 đơn vị chưng cất, cho phép sản xuất khoảng 400.000 lít nước sạch mỗi ngày.
Các lò phản ứng năng lượng trên tàu giúp cho Nimitz tránh hao tổn nhiên liệu và có thể vận chuyển được nhiều gấp rưỡi lần số đạn dược so với các tàu sân bay thông thường khác
Các lò phản ứng năng lượng trên tàu giúp cho Nimitz tránh hao tổn nhiên liệu và có thể vận chuyển được nhiều gấp rưỡi lần số đạn dược so với các tàu sân bay thông thường khác.
Tàu có 5 nha sỹ và 6 bác sĩ có khả năng thực hiện gần như mọi thủ thuật y tế
Tàu có 5 nha sỹ và 6 bác sĩ có khả năng thực hiện gần như mọi thủ thuật y tế.
Cuối cùng, công việc thú vị nhất trên tàu sân bay Nimitz chính là được làm việc dưới những chiếc kính thủy tinh (buồng lái của những chiếc máy bay chiến đấu)
Cuối cùng, công việc thú vị nhất trên tàu sân bay Nimitz chính là được làm việc dưới những chiếc kính thủy tinh (buồng lái của những chiếc máy bay chiến đấu).

Theo Infonet

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá