Đưa lực lượng đặc biệt vào Crimea, Nga toan tính gì?

TPO - Nga đang xem xét điều động tới Crimea lực lượng thủy quân lục chiến, bao gồm các đơn vị vũ trang đặc biệt. Động thái này nhằm mục đích gì?

Đưa lực lượng đặc biệt vào Crimea, Nga toan tính gì?

Hãng thông tấn RIA Novosti ngày 18/4 dẫn lời Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng Duma Quốc gia, cựu chỉ huy trưởng Hạm đội Biển Đen, Đô đốc Vladimir Komoyedov, cho biết: Tổng thống Vladimir Putin, Tư Lệnh tối cao các lực lượng vũ trang Nga, đang để ngỏ khả năng đưa tới Crimea các đơn vị quân đội, trong đó có lực lượng đặc biệt.

Theo các nhà quan sát, động thái này nhằm tăng cường sức mạnh cho lực lượng bảo vệ các cơ sở hạ tầng ven biển, chiến hạm cũng như Hạm đội Biển Đen trước sức ép ngày càng lớn của đồng minh Ukraine.

Theo Đô đốc Vladimir Komoyedov, động thái của Tổng thống Nga Vladimir Putin xuất phát từ đề xuất của giới chức Crimea trong bối cảnh tình hình Biển Đen diễn biến ngày càng phức tạp với sự xuất hiện liên tục của chiến hạm NATO.

“Việc tăng cường thủy quân lục chiến, bao gồm các đơn vị đặc biệt cho Hạm đội Biển Đen sẽ hỗ trợ công tác an ninh đang diễn biến ngày càng tăng tại bán đảo Crimea”, Đô đốc Komoyedov nói.

Đô đốc Vladimir Komoyedov cũng cho biết, hiện tại, quân số của Hạm đội Biển Đen của Nga là 11.000 quân, trong khi một điều khoản ký giữa Nga và Ukraine năm 1997 cho biết, Hạm đội của Nga có thể biên chế tại căn cứ này lên tới 25.000 quân.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá