Đức đề xuất họp Hội đồng Nga – NATO cấp đại sứ

TPO - Đức đã yêu cầu tiến hành cuộc họp tiếp theo của Hội đồng Nga và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cấp đại sứ vào tháng 6 tới

Đức đề xuất họp Hội đồng Nga – NATO cấp đại sứ

Hãng RIA Novosti ngày 20/5 dẫn thông báo của Bộ Ngoại giao Đức cho biết: “Trong tháng 6 sẽ mời phía Nga dự cuộc họp tiếp theo của Hội đồng Nga-NATO cấp đại sứ”.

“Cuộc họp của Hội đồng Nga – NATO diễn ra ngày 20 tháng 4 đã tạo lập bầu không khí đối thoại. Tuy chưa giải quyết được nhiều vấn đề nhưng đã có một số cuộc trao đổi thẳng thắn về lập trường và quan điểm mỗi bên… Đó là điều cần thiết trong tương quan hội nghị thượng đỉnh NATO tại Warsaw tới đây”, Ngoại trưởng Đức nêu rõ Steinmeier.

Tại buổi làm việc của các Ngoại trưởng NATO diễn ra ở Brussels (Bỉ) vào hôm 20/5, Ngoại trưởng Steinmeier cũng đề xuất sự cần thiết giải thích với Nga về những quyết định được dự kiến thông qua tại hội nghị thượng đỉnh NATO sắp tới ở Warsaw.

Hội đồng Nga-NATO được thành lập tại hội nghị thượng đỉnh NATO-Nga tháng 5/2002 ở Rome (Italia) như một cơ chế để hai bên tham vấn, thỏa hiệp và cùng đưa ra quyết định chung về các vấn đề cùng quan tâm trên cơ sở đối tác bình đẳng.

Từ tháng 6/2014, các cuộc đối thoại giữa Nga và NATO bị đóng băng do bất đồng quan điểm về cuộc xung đột ở Ukraine.

Ngày 20/4/2016, Hội đồng Nga – NATO được nối lại sau hàng loạt sự cố quân sự của hai bên.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng