DMCA.com Protection Status

Đức 'hụt hơi' trước một số cam kết với NATO

TPO - Bộ trưởng Quốc phòng Đức, Ursula von der Leyen vừa thừa nhận, Berlin hiện không thể giữ một số cam kết đối với các đồng minh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Đức 'hụt hơi' trước một số cam kết với NATO - ảnh 1 Không quân Đức không thể đáp ứng phi đội 60 chiếc Eurofighter như đã cam kết trước đó với NATO. 
"Với các hệ thống không quân hiện tại, chúng tôi không đảm bảo được yêu cầu đáp ứng NATO trong khoảng thời gian 180 ngày khi có trường hợp khẩn cấp", ông Ursula von der Leyen cho biết.

Hôm 27/9, tạp chí Der Spiegel của Đức cũng đưa tin, Không quân Đức không thể đáp ứng phi đội 60 chiếc Eurofighter như đã cam kết trước đó với NATO. 

Hiện tại, chỉ có 24 trong tổng số 109 chiếc máy bay chiến đấu Eurofighter trong biên chế Không quân Đức sẵn sàng hoạt động. Mặt khác, chỉ có 38 trên tổng số 89 chiến đấu cơ Tornado của họ trạng thái sử dụng tốt. Trong tình huống xảy ra chiến tranh Baltic, quân đội Đức sẽ bị lấn át. 

Chuyên gia quốc phòng thuộc đảng Dân chủ Cơ đốc Henning Otte cho báo Welt am Sonntag biết: "Từ năm 2016, cần phải tăng ngân sách cho quân đội mới có thể thực hiện các cam kết (với NATO)". 

Những thông tin kể trên đã làm nổ ra các cuộc tranh luận gay gắt tại Uỷ ban Quốc phòng Đức về khả năng sẵn sàng đáp ứng của lực lượng vũ trang Đức trước các yêu cầu hỗ trợ quốc tế và đối phó với các cuộc khủng hoảng. 

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng