Đức quyết định đưa siêu tăng Leopard 2 tới phía Đông châu Âu

TPO - Đức đã quyết định đưa một số xe tăng Leopard 2 hiện đại nhất của nước này tới Lithuania, như là một phần của kế hoạch điều động một tiểu đoàn đa quốc gia thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) về phía Đông châu Âu.

Ảnh: Vpk.name
Ảnh: Vpk.name

Trang tin quân sự Vpk ngày 28/10 dẫn lời người phát ngôn Bộ Quốc phòng Đức Thomas Raabe cho biết: “Quyết định đã được đưa ra”, và “Mục đích của việc đưa Leopard tới Đông Âu nhằm chứng minh cam kết của NATO đối với các đồng minh tại khu vực. Các xe tăng cũng sẽ được điều động tham gia các bài tập quân sự”.

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Đức Ursula von der Leyen cũng đã xác nhận thông tin trên tại cuộc họp của Bộ trưởng Quốc phòng các thành viên NATO đang diễn ra ở Brussels (Bỉ).

Bộ trưởng Ursula von der Lyayen cũng cho biết thêm, Đức có kế hoạch đưa tới Ukraine khoảng 400 – 600 binh sĩ. Ngoài ra, tiểu đoàn của NATO ở các nước Baltic sẽ có khoảng 1.000 người. 

Xe tăng Leopard 2 đầu tiên được chuyển giao cho quân đội Đức ngày 24/10/1979. Leopard-2 được các quân đội đánh giá là tin cậy và đơn giản trong bảo dưỡng, nằm trong nhóm các hệ thống có hiệu quả cao.

Đến nay, gần 3.000 xe tăng Leopard 2 đang có trong biên chế lực lượng vũ trang các nước châu Âu, bao gồm Đức, Hà Lan, Thụy Sỹ và Thụy Điển).

Mặc dù trong quá trình sản xuất hàng loạt đã thực hiện một số kỹ thuật tăng cường, xe tăng Leopard 2 vẫn giữ được hình dáng tiêu chuẩn và phần lớn chi tiết trong thiết kế mà nó đã được thiết lập theo công nghệ từ cuối những năm 70.

Theo Vpk.name

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng