Đức tiếp nhận xe tăng chủ lực hiện đại nhất thế giới

TPO - Công ty Krauss-Maffei Wegmann (KMW) đã bàn giao cho Bộ Quốc phòng Đức tăng chủ lực Leopard 2A7, được đánh giá là hiện đại nhất thế giới hiện nay.

Tăng chủ lực Leopard 2A7
Tăng chủ lực Leopard 2A7

Theo Lenta, tăng Leopard 2A7 dự kiến sẽ được biên chế cho Tiểu đoàn tăng 203, Tiểu đoàn hiện đang có trong biên chế 44 xe Leopard 2А6.

Dự kiến, Đức sẽ nhận được tổng cộng 20 chiếc Leopard 2A7, và công tác bàn giao sẽ được bàn giao trong thời gian tới.

Sau khi nhận được toàn bộ 20 xe Leopard 2A7, Bộ Quốc phòng Đức dự định xem xét vấn đề nâng cấp toàn bộ các xe Leopard 2A6 trong quân đội Đức (225 xe) lên chuẩn A7.

Leopard 2A7 là biến thể nâng cấp của các xe tăng Leopard 2A6NL của Hà Lan. Năm 2013, Bộ Quốc phòng Canada đã chuyển giao cho Lục quân Đức 20 tăng chủ lực Leopard 2A6NL để bồi thường cho việc sử dụng các xe tăng Leopard 2A6M lấy từ kho dự trữ của quân đội Đức và được hiện đại hóa để triển khai ở Afghanistan. 

Ưu điểm chính của Leopard 2A7 là vỏ giáp cải tiến, cho phép bảo vệ chống súng chống tăng cá nhân trên khắp chu vi xe tăng khi trọng lượng xe tăng lên tới 70 tấn.

Leopard 2A7 có hàng loạt cải tiến về khả năng sống sót, trong đó có giáp thụ động thế hệ mới và vỏ giáp gầm xe, cho phép bảo vệ xe chống tác động nổ của mìn và thiết bị nổ tự tạo.

Vỏ giáp sườn xe cũng được tăng cường. Vỏ giáp kết cấu module cho phép biến bất cứ biến thể nào của họ xe Leopard 2 thành Leopard 2A7.

Theo Lenta

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá