DMCA.com Protection Status

Dùng trực thăng Mi-171 vận chuyển lương thực cho người dân bị cô lập

TPO - 11,5 tấn lương thực, thực phẩm thiết yếu đã được Quân đội và các lực lượng vận chuyển bằng đường không và đường bộ đến cứu trợ cho người dân Phước Sơn, Quảng Nam.

Bộ đội Không quân vận chuyển gạo, nhu yếu phẩm cho người dân bị cô lập ở Phước Sơn, Quảng Nam
Bộ đội Không quân vận chuyển gạo, nhu yếu phẩm cho người dân bị cô lập ở Phước Sơn, Quảng Nam

Tối 1/11, Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm Cứu nạn cho biết, trong ngày, trực thăng Mi-171 của Trung đoàn 930, Sư đoàn Không quân 372 đã thực hiện các chuyến bay cứu trợ người dân đang bị cô lập tại huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam. Các lực lượng đã vận chuyển 11,5 tấn lương thực, thực phẩm bằng đường không và đường bộ đến cứu trợ cho nhân dân huyện Phước Sơn.

Về công tác khắc phục hậu quả thiên tai các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, Quân khu 4 đã huy động gần 2.500 bộ đội, dân quân và gần 100 phương tiện. Kết quả đã dọn vệ sinh 241 cơ sở (nhà văn hóa, trường học, nhà dân), khắc phục 100m3 đất đá sạt lở bờ sông, giúp đỡ 1.565 hộ/6.248 nhân khẩu rút về nhà ổn định sau khi sơ tán tránh lũ.

Quân khu 5 huy động hơn 3.500 bộ đội, dân quân và lực lượng dự bị động viên cùng hơn 70 phương tiện tiếp tục mở đường và tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích, gúp dân dọn dẹp vệ sinh sau lũ; tổ chức khám bệnh, cấp thuốc và xử lý môi trường cho nhân dân tỉnh Quảng Ngãi. Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng cũng điều động nhiều cán bộ, chiến sĩ, phương tiện, chó nghiệp vụ tham gia tìm kiếm người mất tích trên địa bàn các tỉnh miền Trung.

Đối với sự cố sạt lở đất ở Quảng Nam và khu vực Rào Trăng 3, Rào Trăng 4 ở Thừa Thiên Huế cũng như sự cố chìm 2 tàu cá Bình Định ở Khánh Hòa, trong ngày, các lực lượng tìm kiếm người dân, công nhân và ngư dân mất tích chưa tìm thêm được nạn nhân nào. 

Dùng trực thăng Mi-171 vận chuyển lương thực cho người dân bị cô lập - ảnh 1 Lực lượng Không quân tiếp nhận nhiều tấn gạo để đưa vào vùng cô lập giúp dân

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng