Dưới thời ông Trump, Nga không phải mối đe dọa an ninh Mỹ

TPO - Một nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Mỹ vừa tiết lộ, nước Nga không có trong danh sách các mối đe dọa hàng đầu đối với an ninh quốc gia Mỹ.

Ảnh: AP
Ảnh: AP

Tờ Foreign Policy ngày 21/12 dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, trong bản phân tích tóm tắt gửi Bộ Chiến tranh Mỹ được soạn thảo dựa theo sự đánh giá các hướng chính sách an ninh ưu tiên của chính quyền tương lai, Nga không có trong danh sách những mối đe dọa an ninh tiềm tàng đối với Mỹ.

Danh mục các mối đe dọa đã được chuyển cho Lầu Năm Góc bởi một nhân vật đại diện nhóm chuyển giao của Tổng thống mới đắc cử của Mỹ Donald Trump.

Theo đó, bản phân tích đặc biệt lưu ý đến cuộc chiến chống khủng bố “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng, về phát triển khái niệm mới an ninh không gian mạng và cần thiết giảm thâm hụt ngân sách.

Ngoài ra, bản phân tích cũng đề cập đến việc các thành viên nhóm chuyển giao của ông Trump sẽ họp giao ban hằng ngày về các vấn đề quan hệ với Trung Quốc và Triều Tiên.

“Tài liệu không hề nhắc đến nước Nga”, nguồn tin cho biết.

Tờ Foreign Policy nhận định, phân tích tóm tắt này là một tín hiệu nữa cho thấy sự thay đổi sắp tới trong định hướng chính sách đối ngoại của Washington.

Trong bối cảnh quan hệ căng thẳng giữa các quốc gia tác giả cho thấy động thái của chính quyền Washington dưới thời ông Trump là rất đáng chú ý.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng