DMCA.com Protection Status

Eric Trump: Ivanka có ảnh hưởng đến quyết định tấn công Syria của Mỹ

TPO - Trong một bài phỏng vấn mới đây, Eric Trump, con trai thứ của Tổng thống Mỹ, xác nhận, chị gái Ivanka có ảnh hưởng đến quyết định phóng tên lửa vào căn cứ quân sự Syria của Donald Trump.

Eric (trái) và Ivanka Trump.
Eric (trái) và Ivanka Trump.

Trong cuộc phỏng vấn với tờ The Daily Telegraph của Anh, Eric Trump (33 tuổi), con trai thứ của Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump, cho biết, chị gái Ivanka Trump – cố vấn không chính thức tại Cánh Tây – “chắc chắn” có ảnh hưởng đến quyết định tấn công của Mỹ nhắm vào chế độ Assad ngày 7/4 vừa qua.

“Ivanka là mẹ của ba đứa trẻ và chị ấy có tầm ảnh hưởng. Tôi chắc chắn chị ấy đã nói: ‘Hãy lắng nghe, điều này thật khủng khiếp’.”, Eric Trump tiết lộ.

Theo cậu hai nhà Trump, anh không tham gia vào chính quyền của Trump, mà tập trung điều hành Trump Organization cùng với anh trai khi người cha Tổng thống vắng bóng.

Dù vậy, Eric Trump khẳng định, cha anh bị ảnh hưởng sâu sắc bởi những hình ảnh thương tâm về trẻ em Syria sau đợt tấn công hóa học ngày 4/4, theo CNN.

Trước đó, Tổng thống Donald Trump tuyên bố, những hình ảnh khủng khiếp từ cuộc tấn công bằng vũ khí học ở Syria buộc ông phải có hành động cụ thể để phản ứng lại hành động từ phía Assad.

Nhà Trắng chưa có bình luận gì về phát biểu của Eric Trump. Tuy nhiên, ngày 10/4, Thư ký Báo chí Nhà Trắng Sean Spicer nói với các phóng viên, “không nghi ngờ gì về việc Ivanka và những người khác” có ảnh hưởng đối với quyết định của Tổng thống, nhưng không nói cô cả nhà Trump vận động để tiến hành hành động quân sự.

Khoảng một ngày trước xảy ra vụ Mỹ phóng tên lửa, Ivanka Trump từng đăng lên Twitter dòng tâm trạng: “Đau đớn và thương cảm bởi những hình ảnh từ Syria sau cuộc tấn công hóa học khủng khiếp hôm qua”.

Khi vụ tấn công căn cứ quân sự Syria kết thúc, Ivanka viết: “Có những lúc chúng ta phải đối diện với những quyết định khó khăn. Tôi tự hào vì cha đã không chấp nhận những tội ác khủng khiếp chống lại nhân loại”.

Ivanka Trump và chồng Jared Kushner đều là cố vấn cấp cao của Trump. Cả hai đều có ảnh hưởng to lớn đến Tổng thống Mỹ.

Theo CNN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng