Sự kiện: Quân sự

F-15C Eagle đủ sức đương đầu tiêm kích thế hệ năm Su-57?

TPO - Hạn sử dụng máy bay chiến đấu F-15C Eagle sắp kết thúc, tuy nhiên, máy bay này vẫn còn có thể chiến đấu với máy bay thế hệ thứ năm Su-57 của Nga, tạp chí National Interest khẳng định.

F-15C Eagle đủ sức đương đầu tiêm kích thế hệ năm Su-57?

Theo tạp chí Mỹ National Interest, sau khi cài đặt động cơ mới, Su-57 sẽ vượt qua bất kỳ mọi máy bay chiến đấu thế hệ thứ tư, do sự kết hợp của tốc độ, khả năng cơ động, trang bị điện tử và độ tàng hình của nó.

Tuy nhiên, F-15 vẫn có thể đối phó với con át chủ bài của máy bay Nga, tác giả bài báo khẳng định.

Nguyên nhân điều đó là máy bay chiến đấu hiện đại có thể bị phát hiện trong vùng quang phổ hồng ngoại sóng dài. Có tính đến thực tế này, hãng Lockheed Martin phát triển một hệ thống cho phép phát hiện và theo dõi đối phương có độ chính xác cao ở khoảng cách xa.

Theo đó, sau khi phát hiện Su-57, phi công F-15 có đủ thời gian để phóng tên lửa tầm xa Raytheon AIM-120D AMRAAM, tác giả viết tiếp.

"Nếu như Su-57 sống sót được sau cú bắn của tên lửa Mỹ, thì F-15C sẽ lâm vào thế bất lợi vì khả năng cơ động cao của máy bay chiến đấu Nga. Tuy nhiên phi công F-15C đã nhiều lần thành công trong diễn tập chống máy bay rất cơ động F-22", National Interest kết luận.

Tiêm kích F-15 đua tốc độ với nhật thực

3 tiêm kích F-15 của Không quân Mỹ đã bay với tốc độ 2.735 km/h để bám theo phần tối khi xảy ra nhật thực ngày 16/4 ở căn cứ Mountain Home, bang Idaho

Mỹ công bố video tiêm kích F-15 áp sát Su-30 Nga, Moscow nói gì?

Đoạn video do Không lực Mỹ tại châu Âu cho thấy, hai chiếc tiêm kích F-15 của nước này đã đuổi theo và áp sát máy bay chiến đấu đa năng Su-30 của Nga gần Baltic.

Giải mật trận đối đầu giữa phi công Iraq và phi đội F-15 Mỹ

Trung tá Mutlag cất cánh đơn độc để đánh chặn phi đội 4 chiếc tiêm kích F-15C Mỹ, né tránh loạt tên lửa đầu trước khi bị bắn rơi.

Mỹ lắp pháo laser cho tiêm kích F-15

Tập đoàn Lockheed Martin và Phòng thí nghiệm Không quân Mỹ đã ký hợp đồng chế tạo pháo laser cho các tiêm kích F-15 tối tân của nước này.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng