Fox News: F-22 Không quân Mỹ xuất kích chặn máy bay ném bom Nga

TPO - Tiêm kích F-22 của Không quân Mỹ một lần nữa nhận lệnh xuất kích để chặn máy bay ném bom Tu-95MS và Su-35 khi các chiến đấu cơ Nga bay gần khu vực Alaska.

Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Kênh truyền hình Fox News ngày 4/5 dẫn nguồn tin thân cận từ Lầu Năm góc cho biết, hai máy bay ném bom chiến lược Nga Tu-95MS và hai tiêm kích Su-35 của Không quân Nga đã bay gần khu vực phòng thủ Không quân Mỹ.

Các chiến đấu cơ F-22 của Mỹ ngay lập tức nhận lệnh xuất kích để chặn và hộ tống các máy bay Nga.

Nguồn tin cũng khẳng định, các máy bay Nga không mang theo vũ khí, và trong suốt chuyến bay vẫn ở  trong không phận quốc tế.

Hồi trung tuần tháng 4, Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, tối ngày 17/4 (theo giờ địa phương), hai máy bay ném bom chiến lược Tu-95 của Nga đã xâm nhập Vùng ADIZ của Mỹ, cách đảo Kodiak khoảng 160km.

Ngay lập tức, hai tiêm kích F-22 và một máy bay cảnh báo sớm E-3 của Mỹ có mặt ở căn cứ không quân Elmendorf đã nhận lệnh xuất kích.

Sau hơn 10 phút trên không, hai máy bay ném bom Tu-95MS quay trở về căn cứ ở phía Đông nước Nga.

Theo Bộ Quốc phòng Mỹ, hoạt động ngăn chặn của máy bay nước này được triển khai một cách an toàn và chuyên nghiệp bất chấp phi công quân sự Mỹ và Nga không thực hiện liên lạc radio trong thời gian bay.

Trong một tuyên bố chính thức sáng 19/4, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, ngày 17/4, hai máy bay ném bom chiến lược Tu-95MSthuộc căn cứ không quân trên vùng Amur của Nga đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuần tra theo kế hoạch.

Các máy bay ném bom của Nga đã thực hiện bay trên vùng biển trung lập ở Thái Bình Dương dọc theo quần đảo Aleutian.

“Hai chiếc Tu-95MS bay theo đúng quy định quốc tế về sử dụng không phận trên vùng biển trung lập và không vi phạm biên giới của các quốc gia khác”, thông báo của Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng