Fox News: ‘Không quân Mỹ khủng hoảng trầm trọng

TPO - Liên tục bị cắt giảm ngân sách trong những năm qua đã khiến lực lượng không quân Mỹ thiếu hụt nghiêm trọng về phi công cũng như các trang thiết bị.

Ảnh: Fox News
Ảnh: Fox News

Theo Fox News, Không quân Mỹ hiện đang thiếu 700 phi công và khoảng 4.000 chuyên gia hàng không để có thể duy trì máy bay trong điều kiện cần thiết.

“Thiếu hụt phương tiện buộc các chuyên viên kỹ thuật tại một số căn cứ không quân đề xuất xin phụ tùng từ ‘nghĩa địa’ máy bay đã hư hỏng hoặc từ các bảo tàng hàng không”, kênh truyền hình Fox News dẫn một tin từ Không quân Mỹ cho biết.

“Không chỉ các kỹ thuật viên cảm thấy mệt mỏi mà hầu hết những người làm việc trong lực lượng Không quân đều cảm thấy như vậy.

Chúng tôi có 20 máy bay, mà chỉ 9 chiếc máy bay ném bom có thể cất cánh”, Fox News dẫn lời trung sĩ Bruce Pfrommer thuộc căn cứ Không quân Ellsworth, Nam Dakota, nơi đóng quân của phi đội 28 máy bay ném bom chiến lược trên tàu sân bay B-1.

Độ tuổi trung bình của máy bay quân sự Mỹ là 27 năm. Kể từ khi kết thúc chiến tranh vùng Vịnh, số lượng nhân viên Không quân Mỹ giảm 30%, số lượng máy bay giảm 40%, số lượng phi đội máy bay chiến đấu giảm 60%.

“Trong 10 năm qua nước Mỹ đã cắt giảm một nửa kinh phí cho các chương trình dành cho lực lượng không quân”,  đại úy Elizabeth Dzharding cho biết.

Theo Fox News

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá