Gần 200 bức ảnh, hiện vật tại triển lãm hành trình đền ơn đáp nghĩa

TPO - Ngày 21/7, tại Trung tâm thông tin Văn hoá Hồ Gươm diễn ra lễ khai mạc triển lãm ảnh và hiện vật với chủ đề: “Tuổi trẻ Việt Nam – 70 năm hành trình đền ơn đáp nghĩa”, do Bảo tàng Tuổi trẻ Việt Nam phối hợp với Trung tâm thông tin Văn hoá Hồ Gươm tổ chức. Dự chương trình có Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương.

Các bạn trẻ tham quan triển lãm.
Các bạn trẻ tham quan triển lãm.

Triển lãm nằm trong chuỗi hoạt động “Theo bước chân những người Anh hùng” nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017).

Triển lãm với gần 200 hình ảnh, tài liệu và hiện vật được chia làm 4 phần lớn, gồm: Chủ tịch Hồ Chí Minh với thương binh, bệnh binh và gia đình chính sách; Đảng, Nhà nước với công tác thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng; chân dung các đồng chí lãnh đạo tiền bối và các anh hùng liệt sĩ tiêu biểu; Tuổi trẻ Việt Nam với hoạt động đền ơn đáp nghĩa.

Gần 200 bức ảnh, hiện vật tại triển lãm hành trình đền ơn đáp nghĩa - ảnh 1 Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương tham quan triển lãm.

Ngoài hình ảnh, triển lãm còn trưng bày một số di vật nằm cùng phần mộ liệt sĩ đã được quy tập và nhiều tài liệu, hiện vật, kỷ vật của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, Mẹ Việt Nam anh hùng. Đây là hoạt động văn hoá mang ý nghĩa chính trị - xã hội sâu sắc, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”.

Triển lãm cũng góp phần nâng cao trách nhiệm, vai trò của tuổi trẻ trong chăm sóc người có công với cách mạng, gia đình chính sách, thương bệnh binh.

Triển lãm diễn ra từ ngày 21 – 28/7/2017.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá