Gần 2.000 bạn trẻ Thủ đô thắp nến tri ân

TP - Tối 26/7, Thành Đoàn Hà Nội tổ chức Lễ Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Mai Dịch, với sự tham gia của gần 2.000 đoàn viên thanh niên Thủ đô.

Gần 2.000 bạn trẻ Thủ đô thắp nến tri ân

Các đại biểu cùng gần 2.000 bạn trẻ Thủ đô đã cùng dâng hương, hoa và thắp lên những ngọn nến tri ân trước phần mộ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bậc lão thành cách mạng, các anh hùng liệt sỹ đang yên nghỉ tại nghĩa trang Mai Dịch.

Rưng rưng cầm trên tay nén hương, Nguyễn Thu Hà, sinh viên ĐH Thương mại chia sẻ, đây là lần thứ 2 cô đến thắp nến tri ân vào ngày 27/7. “Bố em là thương binh 2/4, phần nào em thấm được sự mất mát, hy sinh của thế hệ cha anh đi trước. Vì thế, những ngày này khi đến nghĩa trang, em muốn được thắp nén nhang thể hiện lòng biết ơn sâu sắc tới thế hệ cha anh đi trước, đã không tiếc máu xương của mình, vì nền độc lập, tự do của dân tộc”, Thu Hà chia sẻ.

Anh Nguyễn Ngọc Việt, Phó bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN TP Hà Nội xúc động nói: “Những ngọn nến, nén nhang của tuổi trẻ dâng lên các anh, các chị ngày hôm nay là lời hứa quyết tâm của tuổi trẻ Thủ đô và các đơn vị sẽ phát huy truyền thống cách mạng dân tộc, sẽ không ngừng học tập, lao động, rèn luyện, cống hiến hết mình sự nghiệp dân giàu, nước mạnh, dân chủ, văn minh”.

Tối cùng ngày, tại Nghĩa trang Anh hùng Liệt sỹ xã Lạc Vệ, Tiên Du (Bắc Ninh) diễn ra Lễ cầu siêu thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sỹ. Dự buổi lễ có Mẹ Việt Nam Anh hùng Ngô Thị Sáu, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Tử Quỳnh.

Dịp này báo Tiền Phong phối hợp với Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) trao tặng 30 suất quà (mỗi suất gồm 500 nghìn đồng và quà tặng) cho thương binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá