Gắn thiết bị phóng tia laser cho tàu chiến

TPO – Văn phòng nghiên cứu Hải quân Mỹ cho biết, cơ quan này sẽ mất khoảng hai năm để nghiên cứu và áp dụng thiết bị phóng tia laser vào các loại tàu chiến hoạt động trên biển, trong đó có tàu ngầm.

Gắn thiết bị phóng tia laser cho tàu chiến

> Sức mạnh của tàu sân bay Mỹ tại Philippines

Chuẩn đô đốc Matthew Klunder, Giám đốc Văn phòng nghiên cứu Hải quân Mỹ, đưa ra thông báo trên sau hàng loạt cuộc thử nghiệm về tia laser được Hải quân Mỹ thực hiện trong thời gian gần đây.

Nếu theo tính toán trước đây, Mỹ sẽ mất khoảng 4 năm để hoàn thành chương trình này, tuy nhiên, với những tiến bộ vượt bậc qua từng lần thử nghiệm, Mỹ sẽ chỉ mất khoảng 2 năm để thực hiện thành công ý tưởng trên.

Nói về công dụng của việc sử dụng tia laser, Chuẩn đô đốc Matthew Klunder cho biết thiết bị phóng tia laser có khả năng tiêu diệt tàu chiến và máy bay hoạt động trên biển trong phạm vi lên tới 160km.

Văn phòng nghiên cứu Hải quân Mỹ sẽ sử dụng thiết bị phóng tia laser vào tàu chiến vào năm 2014
Văn phòng nghiên cứu Hải quân Mỹ sẽ sử dụng thiết bị phóng tia laser vào tàu chiến vào năm 2014.

Ngoài ra, Hải quân Mỹ còn nghiên cứu và phát triển khả năng tích hợp các thiết bị phóng tia laser này vào súng máy, loại vũ khí truyền thống của Hải quân Mỹ.

“Thiết bị phóng tia laser của Hải quân Mỹ sẽ có mặt sớm hơn dự đoán. Chúng tôi đang nỗ lực nghiên cứu và sẵn sàng áp dụng cho các tàu hải quân vào năm 2014”, dẫn lời chuẩn đô đốc Matthew Klunder.

Vào tháng 4-2011, Mỹ đã tiết lộ đoạn video clip quay cuộc thử nghiệm sử dụng thiết bị phóng tia laser đốt cháy một đông cơ của chiếc thuyền nhỏ hoạt động ngoài khơi vùng biển California.

Theo Wired.com, thiết bị phóng tia laser trên tàu chiến cần một lượng điện khá lớn. Vì vậy những tàu chiến “cưu mang” thiết bị này cần phải tăng cường khả năng sản xuất điện.

Nguyễn Thủy
Theo Dailymail, Wired.com

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá