Giải mã cuộc tập trận bất thường của Nga ở Kaliningrad

TPO - Gần một vạn binh sĩ và 642 khí tài quân sự tối tân, trong đó có hệ thống tên lửa đạn đạo chiến thuật Iskander-M đã tham gia cuộc tập trận chớp nhoáng diễn ra từ ngày 5 đến 10/12 tại Kaliningrad.

Hệ thống tên lửa đạn đạo chiến thuật Iskander-M vừa được huy động cho cuộc tập trận cực lớn của quân đội Nga
Hệ thống tên lửa đạn đạo chiến thuật Iskander-M vừa được huy động cho cuộc tập trận cực lớn của quân đội Nga

Hãng Tass chiều 16/12 dẫn lời đại diện Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Andrew Kartapolov, cho biết, cuộc tập trận bất thường nhằm kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của quân đội Liên bang Nga.

Theo Trung tướng Andrew Kartapolov, khoảng 9.000 lính Nga và 642 xe thiết giáp, trong đó có hệ thống tên lửa đạn đạo chiến thuật Iskander-M đã tham gia cuộc tập trận diễn ra từ 5 đến 10/12 tại Kaliningrad.

Đáng chú ý, gần một tuần sau khi kết thúc, thông tin chính thức về cuộc tập trận mới được giới chức quốc phòng Nga thông báo.

Trung tướng Andrey Kartapolov nhấn mạnh: Các đơn vị quân đội Liên bang Nga được triển khai ở Quân khu phía Tây đã được cảnh báo sẵn sàng chiến đấu ở mức cao nhất lúc 19h ngày 5/12 (giờ Moscow).

Cuộc tập trận huy động hầu hết lực lượng vũ trang Liên bang Nga, bao gồm các đơn vị tên lửa, pháo binh, bộ binh kỹ thuật, không quân, thủy quân lục chiến, tình báo, viễn thông, hậu cần, máy bay, trực thăng vận tải quân sự, tàu chiến của Hạm đội Baltic.

Đáng chú ý, hệ thống tên lửa đạn đạo chiến thuật Iskander-M của lữ đoàn tên lửa Quân khu phía Tây cũng được nâng cấp thực hiện nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu.

Theo tình huống giả định, trong vòng hai ngày, hai lữ đoàn được máy bay vận tải quân sự và tàu Hạm đội Baltic đưa tới triển khai ở Kaliningrad.

Trong khi đó, các lực lượng phòng không đã đẩy lùi một cuộc tấn công của kẻ thù vào các cơ sở chiến lược của quân đội và chính phủ.

Trung tướng Kartapolov cho biết, đến ngày 16/12, tất cả các đơn vị tham gia tập trận đã trở về nơi đóng quân thường trực.

Theo Tass

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá