Giải mã sức mạnh lực lượng đặc nhiệm Nga sắp tới Syria

Spetsnaz được đánh giá là lực lượng đặc nhiệm tinh nhuệ và bí mật nhất của Liên Xô trong thập niên 70 và 80 của thế kỷ trước. Spetsnaz (Spetsialnoye nazranie) trong tiếng Nga có nghĩa là “tác chiến ở bất cứ địa hình nào và trong mọi điều kiện”.

Giải mã sức mạnh lực lượng đặc nhiệm Nga sắp tới Syria - ảnh 1 Lực lượng đặc nhiệm Spetsnaz của Nga được cho là sẽ thực hiện các chiến dịch quân sự trên mặt đất chống Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Theo Global Security, Spetsnaz được thành lập vào ngày 24/10/1950 theo chỉ thị của Bộ trưởng Quốc phòng Liên Xô, Nguyên soái Aleksandr Vasilievsky.
Giải mã sức mạnh lực lượng đặc nhiệm Nga sắp tới Syria - ảnh 2 Spetsnaz là đơn vị đặc nhiệm tinh nhuệ bậc nhất của quân đội Nga chuyên thực hiện các sứ mệnh đột kích vào sâu bên trong lãnh thổ đối phương, chống khủng bố, giải cứu con tin. Trong ảnh: Một nhóm đặc nhiệm Spetsnaz huấn luyện trong điều kiện giá lạnh.  Đơn vị nằm dưới sự quản lý của Tổng cục Tình báo, Bộ Tổng tham mưu.
Giải mã sức mạnh lực lượng đặc nhiệm Nga sắp tới Syria - ảnh 3 Nhiệm vụ của Spetsnaz là thực hiện các sứ mệnh trinh sát luồn sâu, phá hủy các cơ sở quan trọng của đối phương, vô hiệu hóa khí tài chiến đấu, chống khủng bố và giải cứu con tin.
Giải mã sức mạnh lực lượng đặc nhiệm Nga sắp tới Syria - ảnh 4 2 lính đặc nhiệm huấn luyện tác chiến trong điều kiện thiếu ánh sáng. Ngày nay, đơn vị có nhiều thay đổi về cấu trúc, một số đơn vị nhỏ được tổ chức dưới sự quản lý của Bộ Nội vụ và Cơ quan An ninh Liên bang (FSB).
Giải mã sức mạnh lực lượng đặc nhiệm Nga sắp tới Syria - ảnh 5 Trang bị của đơn vị khá hiện đại gồm: Súng trường tấn công AK-74M, súng bắn tỉa SVD, VSK-94, súng tiểu liên AEK-919 và nhiều thiết bị hỗ trợ tiên tiến khác.
Giải mã sức mạnh lực lượng đặc nhiệm Nga sắp tới Syria - ảnh 6 Bài tập huấn luyện hành quân vượt sông suối. Sự hình thành và phát triển của Spetsnaz được bảo mật thông tin rất chặt chẽ. Đến cuối những năm 1980, đa số công chúng mới biết về sự tồn tại của đơn vị trong biên chế quân đội Nga.
Giải mã sức mạnh lực lượng đặc nhiệm Nga sắp tới Syria - ảnh 7 Huấn luyện kỹ năng hạ gục mục tiêu bằng dao, đây là một kỹ thuật quan trọng của lính đặc nhiệm trong các sứ mạnh đột kích bí mật.
Giải mã sức mạnh lực lượng đặc nhiệm Nga sắp tới Syria - ảnh 8 Bài tập ngụy trang mai phục gần căn cứ đối phương.
Giải mã sức mạnh lực lượng đặc nhiệm Nga sắp tới Syria - ảnh 9 Các đặc nhiệm huấn luyện đối kháng tay đôi, một yêu cầu không thể thiếu của lính đặc nhiệm.
Giải mã sức mạnh lực lượng đặc nhiệm Nga sắp tới Syria - ảnh 10 Nhóm người nhái huấn luyện xâm nhập từ đường biển.
Giải mã sức mạnh lực lượng đặc nhiệm Nga sắp tới Syria - ảnh 11 Thiết bị hỗ trợ giúp đặc nhiệm người nhái di chuyển nhanh hơn dưới nước.
Giải mã sức mạnh lực lượng đặc nhiệm Nga sắp tới Syria - ảnh 12 Nhóm biệt kích bí mật tiếp cận bờ biển đối phương trong một tình huống giả định.
Giải mã sức mạnh lực lượng đặc nhiệm Nga sắp tới Syria - ảnh 13 Một nhóm Spetsnaz chuẩn bị lên đường làm nhiệm vụ tại Chechnya. 
Giải mã sức mạnh lực lượng đặc nhiệm Nga sắp tới Syria - ảnh 14 Đặc nhiệm Spetsnaz trong một sứ mệnh tại Dagestan.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá