Giải mã việc Indonesia mua siêu tiêm kích Su-35

TPO - Tướng Moeldoko, Tư lệnh Quân đội Indonesia cho biết nước này muốn có thêm máy bay chiến đấu cho không quân, và một trong những mục tiêu được nhắm tới đó là siêu tiêm kích Su-35 của Nga.

Giải mã việc Indonesia mua siêu tiêm kích Su-35

Hãng Xinhua của Trung Quốc ngày hôm nay (8/1), dẫn lời Tư lệnh Quân đội Indonesia, tướng Moeldoko tại buổi trả lời phỏng vấn báo giới diễn ra ở căn cứ ở Clangkap, Đông Jakarta, cho biết thông tin trên, đồng thời khẳng định ông đã trao đổi trực tiếp với Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia Purnomo Yusgiantoro, và “Bộ trưởng Purnomo đã đồng ý nỗ lực tăng cường sức mạnh chiến đấu của Không quân Indonesia”.

Bộ Quốc phòng Indonesia nhiều lần kiến nghị tiếp tục tăng cường lực lượng không quân nước này bằng cách mua máy bay chiến đấu hiện đại hơn để thay thế F-5 Tiger E/F, loại máy bay phản lực đa chức năng nằm trong biên chế không quân nước này suốt hơn 30 năm qua.

Giải mã việc Indonesia mua siêu tiêm kích Su-35 - ảnh 1

Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia Purnomo Yusgiantoro khẳng định, các máy bay chiến đấu mà nước này nhắm tới nhằm thay thế F-5 Tiger có thể thực hiện nhiệm vụ chiến thuật, và phóng tên lửa tầm xa.

 

“Tôi đã chỉ đạo các cơ quan thuộc quyền xem xét trên mọi khía cạnh bay cũng như kỹ thuật để chọn máy bay phù hợp nhất để thay thế F-5 Tiger”, Xinhua dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia cho biết.

Theo lộ trình hiện đại hóa lực lượng quốc phòng giai đoạn 2010-2014, Indonesia phân bổ 12,4 tỷ USD cho quốc phòng, trong đó bao gồm cả việc mua sắm máy bay chiến đấu mới cho lực lượng không quân.

Được biết, khủng bố, tội phạm xuyên quốc gia và lực lượng nổi dậy là một trong những mối đe dọa chính mà lực lượng quân đội Indinesia đang phải đối diện.

Theo Xinhua

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá