Giao lưu và trao quà cho các thương binh nặng tại Nghệ An

TPO - Chiều 14/7, tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Nghệ An, Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập báo Tiền Phong đã trao 25 triệu đồng cho trung tâm. Trong đó, 20 triệu đồng do hãng hàng không Vietjet và ngân hàng HDBank tài trợ và 5 triệu đồng do cán bộ, nhân viên báo Tiền Phong đóng góp.

Buổi gặp mặt với các Thương binh tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Nghệ An là một trong những hoạt động trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam (15/7/1950 – 15/7/2017) và 70 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017) của báo Tiền Phong. Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập báo Tiền Phong cùng các thương binh tại đây, ôn lại chiến công hào hùng, cống hiến to lớn của các thế hệ cha, anh để mang lại nền độc lập cho dân tộc.

“Trở về sau chiến tranh với những nỗi đau thể xác, công lao của các bậc cha, anh không gì bù đắp được. Cùng với Đảng, nhà nước, nhân dân hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ, báo Tiền Phong đã có những chương trình ý nghĩa, thiết thực, gần đây nhất là chương trình giao lưu “Ánh lửa trái tim” tại quảng trường Ba Đình lịch sử. Hơn 70 thương binh, cán bộ điều dưỡng viên đến từ cả nước nhưng tất cả là đồng đội từng kề vai, sát cánh mang lại cho chương trình trào dâng cảm xúc. 

Trong những năm qua, báo Tiền Phong đã có những bài viết về các anh hùng, liệt sỹ. Tuyên dương những thương binh làm kinh tế giỏi thời bình, tuyên truyền các chính sách, quyền lợi, hỗ trợ của nhà nước, góp phần giáo dục thế hệ trẻ sau này. Ngoài ra, kêu gọi các đơn vị doanh nghiệp cùng đồng hành tri ân những thương binh có hoàn cảnh khó khăn và những thương binh nặng. Trong đó, có hãng hàng không Vietjet và ngân hàng HD Bank”, Nhà báo Lê Xuân Sơn nói.

Buổi gặp mặt ấm áp hơn khi Tổng biên tập báo Tiền Phong, Lê Xuân Sơn cùng các thương binh tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Nghệ An giao lưu, cất tiếng hát khúc quân hành ngợi ca về đất nước, tình đồng đội, đồng chí. 

Giao lưu và trao quà cho các thương binh nặng tại Nghệ An - ảnh 1 Toàn cảnh buổi giao lưu của Tổng biên tập báo Tiền Phong với các thương binh tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Nghệ An.
Giao lưu và trao quà cho các thương binh nặng tại Nghệ An - ảnh 2 Nhà báo Lê Xuân Sơn động viên, thăm hỏi các bệnh binh.
Giao lưu và trao quà cho các thương binh nặng tại Nghệ An - ảnh 3 Những thương binh nặng có mặt tại buổi gặp mặt cùng nhau ôn lại những chiến tích hào hùng, tình đồng đội, đồng chí. 
Giao lưu và trao quà cho các thương binh nặng tại Nghệ An - ảnh 4 Sự tri ân, đền ơn đáp nghĩa kịp thời của các thế hệ sau sẽ là nguồn động viên giúp cho thế hệ cha, anh nguôi ngoai nỗi đau về thể xác.
Giao lưu và trao quà cho các thương binh nặng tại Nghệ An - ảnh 5 Buổi gặp mặt trở nên ấm cúng, xúc động hơn khi Nhà báo Lê Xuân Sơn cùng các thương binh cất vang khúc quân hành ca, ca ngợi Đảng và nhà nước, ôn lại kỷ niệm xưa.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá