Giao lưu văn nghệ '10 năm nghĩa tình vì Trường Sa xanh'

TPO - Tối 22/4, đoàn đại biểu tham gia Hành trình "Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương" do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức đã có buổi giao lưu văn nghệ với quân và dân trên đảo Trường Sa.

Trước đó, chiều cùng ngày, tàu kiểm ngư 290 đưa 183 đại biểu trong Hành trình do anh Bùi Quang Huy - Bí thư BCH Trung ương Đoàn dẫn đầu đã cập cảng Trường Sa sau 7 ngày lam việc qua các điểm đảo.
Tại thị trấn huyện đảo, các đại biểu đã làm lễ dâng hương tại Nhà tưởng niệm Bác Hồ, đài tưởng niệm liệt sỹ và chùa Trường Sa. Đoàn cũng tổ chức tặng quà cho quân và dân trên đảo đồng thời nghe báo cáo tình hình công tác, lao động của các đơn vị đóng quân tại đây.
Buổi tối, chương trình văn nghệ "10 năm nghĩa tình vì Trường Sa xanh" đã được tổ chức trước mốc chủ quyền Việt Nam trên đảo. Đây là một trong những chương trình đánh dấu 10 năm Hành trình "Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương" được tổ chức.
10 năm nghĩa tình vì Trường Sa xanh - ảnh 1
Tham gia chương trình văn nghệ là các chiến sĩ, người dân trên đảo cùng các đại biểu đến từ Nhà văn hoá Thanh thiếu niên Tp.HCM.
Các nghệ sĩ đã cống hiến cho khán giả nhiều ca khúc ta nghĩa về biển đảo quê hương đồng thời nhiều trò chơi cũng được các chiến sĩ tham gia. Đặc biệt, các cháu thiếu nhi trên đảo đã cống hiến cho khán giả nhiều tiết mục trong đó có ca khúc "Quê em ở Trường Sa".
10 năm nghĩa tình vì Trường Sa xanh - ảnh 2   10 năm nghĩa tình vì Trường Sa xanh - ảnh 3
Trong các ngày tiếp theo, đoàn tham gia Hành trình sẽ làm việc tại nhà dàn DK 1 trên thềm lục địa Việt Nam trước khi tổng kết, kết thúc chuyến công tác.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá