Giáp chống đạn loại mới cho xe Cảnh sát

Tập đoàn Công nghiệp ô tô Ford đã bắt đầu cung cấp giáp chống đạn loại mới cho dòng xe sedan Cảnh sát đánh chặn, tin tức này hiện đang nhận được sự quan tâm của các cơ quan cảnh sát Mỹ và thế giới.

Hình ảnh thử nghiệm giáp chống đạn loại 4 mới dành cho xe cảnh sát do Ford sản xuất.
Hình ảnh thử nghiệm giáp chống đạn loại 4 mới dành cho xe cảnh sát do Ford sản xuất.

Tấm giáp chống đạn loại 4 có hiệu quả chống lại đạn súng trường cũng như súng lục, nó tốt hơn nhiều so với những sản phẩm hiện nay của Ford.

Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, tấm thép chống đạn loại 4 đã trải qua nhiều thử nghiệm trong tình được xác định trước cùng với một khối lượng đạn xuyên giáp 7,62mm nhất định, mỗi viên đạn nặng chừng 166 gram và vận tốc bay 878m/giây ± 9.1m/giây.

Giáp chống đạn loại mới cho xe Cảnh sát - ảnh 1
Giáp chống đạn loại mới cho xe Cảnh sát - ảnh 2
Những tấm giáp loại 4 được lắp đặt bên trong cửa trước và không thay đổi hình dáng bên ngoài của xe. Chúng áp dụng sự kết hợp đồng bộ gồm 1 tấm gốm và sợi aramid có thể ngăn đạn súng ngắn và súng trường xuyên giáp lên đến 7,62mm. Mỗi tấm có trọng lượng hơn 36kg, người phát ngôn Tập đoàn Ford, ông Chris Terry cho biết.

Sợi Aramid là một loại sợi nhân tạo chất lượng cao. Phân tử Aramid là những mạch Polymer cứng, liên kết với nhau bằng liên kết hydro, cho nên có độ bền gấp 5 lần thép, không những kháng mài mòn, dung môi hữu cơ, chống dẫn điện/ nhiệt (chỉ bắt đầu nóng chảy ở 500 độ C)  mà cũng rất dẻo dai nên thường được sử dụng làm vật liệu chế tạo giáp chống đạn.

“Lực lượng cảnh sát toàn cầu cho chúng tôi biết họ cần được bảo vệ để không bị đạn xuyên giáp tấn công và chúng tôi đã tăng cường khả năng chống đạn bằng một sản phẩm thật sự tuyệt vời”, ông Arie Groeneveld, kỹ sư trưởng chuyên chế tạo dòng xe Cảnh sát Đánh chặn thuộc Tập đoàn Ford nêu rõ trong một thông báo về sản phẩm tấm chắn đạn mới.

“Ford rất có uy tín đối với lực lượng cảnh sát vì luôn tăng cường bảo vệ an toàn cho các sĩ quan. Sản phẩm của chúng tôi luôn được lựa chọn đầu tiên và được xem trọng nhất”, ông Raj Sarkar, tổng giám đốc tiếp thị Chi nhánh Ford Bắc Mỹ cho biết.

Hiện nay,  các cơ quan thực thi pháp luật Mỹ đang sử dụng  tấm chắn đạn loại 3 cho xe đặc chủng có khả năng chống lại mọi loại đạn súng ngắn và không xuyên giáp lên đến 7,62mm.

Theo ông Terry, Tập đoàn Ford sẽ mở bán sản phảm tấm chống đạn xuyên giáp bắt đầu vào ngày 15-3. Ông cho biết giá mỗi tấm khoảng 1.000USD, nhưng cũng tùy thuộc vào số lượng đơn hàng được đặt từ các lực lượng cảnh sát trên toàn thế giới.

Theo Công an nhân dân

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng