Thủ tướng gặp gỡ cán bộ, nhân dân tỉnh Đắk Nông

Giữ gìn biên giới hòa bình và chăm lo đời sống cho dân

TPO - Sáng 9/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết người dân huyện Đắk Song, công nhân Nhà máy alumin Nhân Cơ và các cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Nông.

Thủ tướng thăm hỏi cán bộ, chiến sĩ biên phòng Đắk Nông.
Thủ tướng thăm hỏi cán bộ, chiến sĩ biên phòng Đắk Nông.

Giữ gìn biên giới hữu nghị

Đến thăm, chúc tết cán bộ và chiến sĩ Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Đắk Nông, Thủ tướng biểu dương lực lượng biên phòng Đắk Nông đã làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, chống phá rừng vùng biên giới. Đặc biệt, năm nay biên phòng tỉnh Đắk Nông đã thực hiện tốt nhiệm vụ đối ngoại biên phòng, nắm chắc tình hình biên giới để giữ gìn biên cương tổ quốc.

Thủ tướng: Biên phòng Đắk Nông phải giữ gìn biên giới hòa bình, hữu nghị - ảnh 1 Thủ tướng tặng quà tết cho biên phòng tỉnh Đắk Nông

“Tôi rất vui mừng là ngoài làm nhiệm vụ quốc gia, các đồng chí đã làm tốt việc chăm lo tết cho toàn quân, cho nhân dân biên giới. Những việc làm này tạo thêm niềm tin yêu giữa nhân dân với bộ đội biên phòng. Tôi đề chỉ huy biên phòng tỉnh chăm tốt hơn cho đời sống các gia đình quân nhân, chiến sĩ” - Thủ tướng chỉ đạo.

Thủ tướng căn dặn biên phòng tỉnh Đắk Nông phải nâng cao thêm đời sống cán bộ, chiến sĩ ở các đồn biên phòng xa xôi, hẻo lánh, nhất là dịp trực chiến đấu dịp tết này.

Thủ tướng: Biên phòng Đắk Nông phải giữ gìn biên giới hòa bình, hữu nghị - ảnh 2 Thủ tướng trồng cây lưu niệm tại Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Đắk Nông

Thủ tướng mong muốn cán bộ, chiến sĩ biên phòng Đắk Nông luôn có tinh thần chiến đấu cao vì tình hình an ninh trật tự vùng biên giới là vấn đề phức tạp, nhất là việc đưa người trái phép, nạn buôn bán ma tuý và chặt phá rừng. “Việc bảo vệ rừng ở vùng biên giới phải được đề cao, nghiêm cấm chặt phá, vận chuyển gỗ tại khu vực biên giới. Các đồng chí cũng phải xây dựng và giữ gìn đường biên giới hòa bình, hữu nghị với nước bạn Campuchia” - Thủ tướng căn dặn.

Chăm lo đời sống công nhân, người dân vùng xa

Trong chuyến công tác, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thăm hỏi, chúc tết cán bộ, công nhân viên Nhà máy Alumin Nhân Cơ (đóng tại xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông). Tại đây, Thủ tướng vui mừng trước việc doanh nghiệp đã có những mẻ alumin quy đổi đầu tiên. Doanh nghiệp cần tăng gia sản xuất, chú trọng đời sống của cán bộ, công nhân. Đồng thời cũng cần xây dựng thêm những khu vui chơi, thể dục thể thao để công nhân có nơi giải trí và tập luyện nâng cao thể lực sau giờ làm việc - Thủ tướng căn dặn lãnh đạo Tập đoàn Than khoáng sản Việt Nam.

Thủ tướng: Biên phòng Đắk Nông phải giữ gìn biên giới hòa bình, hữu nghị - ảnh 3 Thủ tướng thăm hỏi công nhân Nhà máy alumin Nhân Cơ

Sáng cùng ngày, Thủ tướng đến thăm, tặng 100 suất quà tết cho đồng bào các dân tộc huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông. Trò chuyện với đồng bào, Thủ tướng nhấn mạnh chủ trương của Trung ương là đặc biệt quan tâm đến người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Thủ tướng bày tỏ vui mừng về công tác chuẩn bị Tết cho nhân dân của lãnh đạo huyện và ấn tượng trước kết quả phát triển kinh tế-xã hội của địa phương, trong đó có phát triển sản xuất, chăm lo cuộc sống cho người dân, bảo đảm an ninh trật tự, phòng chống phá rừng.

Thủ tướng đánh giá cao việc huyện Đắk Song chú trọng xây dựng khối đại đoàn kết các dân tộc anh em trên địa bàn, đây là nguồn cội sức mạnh phát triển các phong trào ở địa phương. Thủ tướng cũng yêu cầu chính quyền địa phương lo cho bà con vui xuân đón tết đầm ấm, tiết kiệm. Tỉnh, huyện cần kiểm tra kỹ càng, nhất là địa bàn xa xôi, không để người dân không có điều kiện vui xuân đón tết.

Dịp này, Thủ tướng cũng gửi tặng 200 suất quà tết cho người dân nghèo ở huyện Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá