Sự kiện: Quân sự

Giữa căng thẳng thương mại Trung-Mỹ:Trung Quốc thử tiêm kích FTC-2000G

TPO - Trung Quốc thử nghiệm tiêm kích tấn công FTC-2000G trong bối cảnh cuộc chiến thượng mại Trung-Mỹ lan sang cả lĩnh vực quân sự là động thái gây quan ngại và ảnh hưởng lớn tới lợi ích của các nước trong khu vực.

Giữa căng thẳng thương mại Trung-Mỹ:Trung Quốc thử tiêm kích FTC-2000G

Tập đoàn công nghiệp hàng không Trung Quốc cho biết, hôm 28/9 vừa qua quân đội nước này đã thử nghiệm thành công tiêm kích tấn công FTC-2000G tại sân bay Thuận An thuộc tỉnh Quý Châu.

Tiêm kích tấn công FTC-2000G là loại máy bay chiến đấu đa hệ, do Công ty trách nhiệm hữu hạn Quý Châu trực thuộc Tập đoàn công nghiệp hàng không Trung Quốc nghiên cứu chế tạo.

Hành trình bay tối đa của tiêm kích FTC-2000G có thể đạt tới 2400 km và tải trọng tối đa lên tới 3000 kg. Tiêm kích FTC-2000G được trang bị radar điều khiển hỏa lực và hệ thống điều khiển hỏa lực vũ khí. Đặc biệt, FTC-2000G được trang bị các loại vũ khí tiên tiến như tên lửa, rocket, bom thông thường, bom dẫn đường chính xác.

Tiêm kích FTC-2000G được thiết kế với tính năng tấn công là chính, có nhiệm vụ chủ yếu là thực hiện các cuộc tấn công mặt đất và tác chiến không đối không.

Ngoài ra, nó còn có thể thực hiện các nhiệm vụ trinh sát, tác chiến điện tử.

Các nhà phân tích cho rằng, việc Trung Quốc thử nghiệm tiêm kích tấn công FTC-2000G trong bối cảnh cuộc chiến thượng mại Trung-Mỹ lan sang cả lĩnh vực quân sự là động thái gây quan ngại cho các nước trong khu vực.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá