Giúp người nghèo trên biên giới sinh kế bền vững

TPO - Đồn Biên phòng Bát Xát (Bộ đội Biên phòng Lào Cai) vừa phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương trao tặng con giống, nhiều phần quà và tiền mặt cho 5 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Đồn Biên phòng Bát Xát tặng lợn giống cho gia đình anh Lầu A Lù
Đồn Biên phòng Bát Xát tặng lợn giống cho gia đình anh Lầu A Lù
Đây là việc làm thiết thực nhằm hỗ trợ một phần khó khăn cho các hộ nghèo là đồng bào thiểu số ở khu vực biên giới. Theo đó, mỗi hộ gia đình được đơn vị hỗ trợ một con lợn giống, 20kg gạo, một thùng mỳ tôm và 1 triệu đồng tiền mặt.

Điển hình là gia đình Chị Phàn Thị Hằng (thôn Sơn Bang, xã Bản Vược, huyện Bát Xát) - một trong những hộ nghèo của thôn, bản thân chị đang ốm đau bệnh tật, thị lực bị giảm sút, nhìn không rõ, một mình nuôi hai con nhỏ ăn học.
Thấu hiểu hoàn cảnh của gia đình chị, những năm qua, Đồn Biên phòng Bát Xát đã luôn quan tâm tạo điều kiện, như làm bếp, xây chuồng lợn cho gia đình chị. Đây là lần thứ 3 Đồn Biên phòng Bát Xát tặng con giống cho gia đình chị.

Không chỉ riêng gia đình chị Hằng, gia đình Anh Lầu A Lù ở thôn Km 4, xã Bản Vược cũng được đơn vị hỗ trợ nhiều năm. Gia đình anh Lù có ba người con, trong đó có một cháu bị bại não từ nhỏ, thường xuyên phải đi viện. 
Giúp người nghèo trên biên giới sinh kế bền vững - ảnh 1 Cán bộ đồn Biên phòng Bát Xát vận chuyển con giống, quà hỗ trợ các hộ nghèo trên địa bàn biên giới
Đại úy Tạ Văn Tuân, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Bát Xát cho biết, trong hai năm qua, đơn vị đã hỗ trợ rất nhiều gia đình khó khăn trên địa bàn, phối hợp với các nhà hảo tâm giúp đỡ hàng chục con trâu, bò, ngựa, lợn cho các hộ nghèo có sinh kế để vươn lên thoát nghèo bền vững.

Theo đại úy Tuân, để tiến tới chào mừng kỷ niệm 73 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2017), đơn vị sẽ phối hợp với các nhà hảo tâm và các đơn vị đóng quân trên địa bàn quyên góp ủng hộ xây tặng nhà cho một quân nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hiện đã có đất nhưng chưa có điều kiện để xây dựng nhà ở.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá